Làm thế nào để mua nhiệt kế điện tử tốt nhất cho trẻ em

Nhiệt kế điện tử Braun FHT 1000 ( đo trán )

Những điều bạn cần biết để mua một nhiệt kế điện tử cho trẻ em.

Nhiệt kế điện tử được đặt trong tai hoặc sử dụng kết quả đo không tiếp xúc. Chúng được thiết kế để làm cho quá trình đo nhiệt độ của trẻ ít xâm lấn hơn và nhanh hơn so với các nhiệt kế đo nhiệt độ cũ.

Nếu bạn có một trong những nhiệt kế cũ này, bạn không nên sử dụng nữa (chúng thường chứa đầy thủy ngân) và nâng cấp lên một trong các loại nhiệt kế điện tử khác – loại nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

Nhiệt kế đo tai Braun IRT6520

Nhiệt kế đo tai kỹ thuật số

Nhiệt kế đo tai (hay còn gọi là nhiệt kế đo tai) được thiết kế sao cho ít làm phiền trẻ nhất có thể, thậm chí cho phép cha mẹ đo nhiệt độ của trẻ khi trẻ đã ngủ. Có thể đọc kết quả sau một hoặc hai giây, sử dụng tia hồng ngoại để đo nhiệt lượng tạo ra bên trong tai. Kết quả có thể không chính xác nếu nhiệt kế không được đặt đúng vào tai và ráy tai cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác. Những loại nhiệt kế điện tử này không nên được sử dụng cho trẻ sơ sinh vì ống tai của chúng quá nhỏ.

Mời tham khảo sản phẩm Nhiệt kế đo tai Braun IRT6520

Các tính năng của nhiệt kế đo tai kỹ thuật số cần chú ý

Nhiệt kế đo tai tốt cần phải đơn giản để sử dụng cho cả những trẻ hay vặn vẹo nhất. Thao tác một chạm đơn giản là tốt nhất để bạn không cần phải tiếp cận hướng dẫn sử dụng vào những giờ nhỏ của buổi sáng. Tìm những kiểu máy có đèn nền để bạn có thể đọc kết quả mà không cần bật đèn. Một số nhiệt kế đo trong tai yêu cầu bạn mua vỏ bọc đầu dò dùng một lần , đảm bảo vệ sinh nhưng cần cân nhắc thêm một khoản chi phí khác.

Nhiệt kế hồng ngoại không tiếp xúc

Thậm chí còn mới hơn nhiệt kế đo tai là nhiệt kế hồng ngoại không tiếp xúc. Chúng thường chỉ đơn giản là chỉ vào trán của trẻ (thường ở khoảng cách khoảng 5cm, nhưng điều này có thể khác nhau giữa các thương hiệu) và cho kết quả rất nhanh. Rõ ràng là chúng hấp dẫn các bậc cha mẹ vì bạn thậm chí có thể không phải quấy rầy con mình đang ngủ để đo.nhiệt kế đo trán

Các tính năng của nhiệt kế không tiếp xúc cần chú ý

Một nhiệt kế hồng ngoại không tiếp xúc tuyệt vời nên dễ sử dụng và nhanh chóng cho kết quả đo . Một ánh sáng trở lại cho thấy đọc trong bóng tối và một hệ thống đèn báo để chỉ ra nhiệt độ đo là các tính năng phổ biến. Một số còn có khả năng đo nhiệt độ trong phòng và bề mặt (tức là chất lỏng – như các nhiệt kế của Braun)  . Một ưu điểm khác là chúng hợp vệ sinh và không cần nắp đậy đầu dò như một số nhiệt kế đo tai, mặc dù bạn phải đảm bảo rằng mình giữ sạch cảm biến hồng ngoại. Tìm hiểu xem những người kiểm tra là phụ huynh của chúng tôi nghĩ gì về các loại nhiệt kế khác nhau trong các bài đánh giá nhiệt kế điện tử cái nhìn đầu tiên của chúng tôi . Nhiệt kế điện tử thông minh Một số nhiệt kế hiện có thể được kết nối với các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để bạn có thể lưu trữ cơ sở dữ liệu lớn hơn về các kết quả đọc trước đây hoặc kết nối với lời khuyên về sức khỏe.

Nhiệt kế điện tử thông minh

Một số nhiệt kế hiện có thể được kết nối với các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để bạn có thể lưu trữ cơ sở dữ liệu lớn hơn về các kết quả đọc trước đây hoặc kết nối với lời khuyên về sức khỏe.

Cách phát hiện nhiệt độ cao

Tất cả các loại nhiệt kế điện tử này có thể cần được sử dụng theo những cách hơi khác nhau để có được kết quả chính xác, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn và tự làm quen với việc sử dụng nhiệt kế khi thực sự cần. Ví dụ, một số nhiệt kế không tiếp xúc yêu cầu quét qua trán và một số khác hoạt động bằng cách nhắm vào một điểm. Cả nhiệt kế và bệnh nhân nên có thời gian để thích nghi với môi trường mà họ đang ở nếu có sự thay đổi đáng kể về nhiệt độ. Khi sử dụng nhiệt kế không tiếp xúc, tóc phải được đẩy ra sau trán và lau sạch mồ hôi.