Lựa chọn máy cạo râu quay hay thẳng – Cách sử dụng?

Lựa chọn máy cạo râu nào phù hợp?

Nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn có thể đang cân nhắc chuyển sang máy cạo râu điện. Rốt cuộc, chúng ta thường dành nhiều thời gian để cạo râu trước gương trong phòng tắm. Cho dù đó là cách tiện lợi, giảm mụn trứng cá hoặc tránh vết sước, vết cắt và vết bỏng do dao cạo hoặc thậm chí là chi phí liên tục của lưỡi dao; cạo râu bằng điện là một lựa chọn mà hầu hết đàn ông đều tính đến vì sự an toàn và tiện dụng.

Máy cạo râu Philips Norelco 5100

Máy cạo râu quay hay thẳng?

Là một phương pháp tiết kiệm thời gian và công sức đã được chứng minh, cạo râu bằng điện tiện lợi hơn và công nghệ chắc chắn đã tiên tiến ngay từ những ngày đầu tiên. Dù ưu tiên của bạn là gì – dù là cạo râu dưới vòi hoa sen, cạo sạch râu trên cơ thể hay thậm chí là tỉa đường viền râu của bạn, có một chiếc máy cạo râu điện sẽ làm tốt công việc cho bạn.
Nếu bạn đã quyết định chuyển từ dao cạo thông thường, với nhiều sự lựa chọn tuyệt đối được cung cấp, bạn có thể thoải mái lựa chọn 1 chiếc máy cạo râu. Với mức đầu tư mà bạn cho là phù hợp, điều quan trọng là phải đưa ra quyết định đúng.

Các lựa chọn là gì?

Có lẽ quyết định cơ bản nhất mà bạn cần phải đưa ra là chọn máy cạo râu thẳng hay máy quay. Đó là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận gay gắt, nhưng sự khác biệt là gì? Nhưng máy cạo râu thẳng và máy cạo râu quay được sử dụng để làm gì? Vì chúng chạy bằng điện, điều đó có nghĩa là động cơ đang thực hiện hầu hết công việc cho bạn và với nhiều lưỡi và hành động cắt, bạn có thể cạo gần hơn, cạo ướt và khô.

Máy cạo râu thẳng là gì?

Máy cạo râu điện bằng lá có đầu thẳng sử dụng các lưỡi dao động, còn được gọi là dao cắt, sử dụng chuyển động tịnh tiến bên dưới ‘lá’ để cắt. Phần trên với lớp kim loại mỏng, được đục lỗ để tạo thành một mô hình lưới cụ thể, bao phủ các máy cắt. Giấy bạc bắt tóc hoặc râu bằng các lỗ, cắt sát da và cạo sát.
Dòng máy cạo râu Braun mà chúng tôi đang bán sử dụng phương pháp này.

Máy cạo râu Braun Series 9

Máy cạo râu quay là gì?

Máy cạo râu quay thường có ba đầu tròn có máy cắt quay bên trong để cắt râu được bao bọc bởi bộ phận bảo vệ tĩnh bên ngoài. Chúng được thiết kế để tuân theo các đường nét trên khuôn mặt của bạn, khi bạn di chuyển máy cạo râu theo chuyển động tròn, các sợi râu sẽ rơi vào các rãnh góc cạnh và bị cắt ra bởi các lưỡi cắt nhỏ giống như hình cắt kéo. Chuyển động tròn giúp bạn dễ dàng di chuyển xung quanh các vùng khó khăn như cổ và cằm.
Dòng máy cạo râu Philips mà chúng tôi đang bán sử dụng phương pháp này.

Làm cách nào để chọn giữa máy cạo râu quay và máy cạo râu thẳng?

Có những lợi thế tùy thuộc vào làn da của bạn, độ dày của tóc của bạn và sau đó, tất cả là ở cách bạn sử dụng chúng.
Tốt nhất bạn nên sử dụng máy cạo râu quay nếu:
– Bạn có làn da từ thường đến dày- giả sử bạn có thể già hơn một chút và đã cạo râu một thời gian rồi
– Bạn có râu dày hơn, thô hơn hoặc mật độ râu từ trung bình đến thô
– Bạn không có ý định cạo râu mỗi ngày
– Bạn đang cắt những sợi râu dài hơn, ví dụ như đi nghỉ cuối tuần mà không cạo râu và sau đó muốn cạo sát, Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng không máy cạo râu nào thoải mái khi sử dụng nhiều hơn một hoặc hai ngày. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dùng tông đơ để loại bỏ độ dài trước.
– Bạn có các đường viền để điều hướng
– Râu của bạn mọc theo các hướng khác nhau. Điều này đặc biệt rõ ràng xung quanh vùng cổ
Về cơ bản, máy cạo râu quay là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đàn ông có mái tóc dày và / hoặc dài, cũng như những người không muốn cạo râu mỗi ngày.

Mặt khác, máy cạo râu thẳng có thể là tốt nhất để sử dụng nếu:
– Bạn đang muốn cạo thật nhẵn trên khuôn mặt
– Bạn cạo râu hàng ngày
– Bạn có râu mặt tương đối mịn
– Bạn cần độ chính xác thực sự, ví dụ như tóc mai
– Bạn cần cạo sát hai bên má
– Bạn cạo trong những đường thẳng
Vì vậy, có lẽ yếu tố lớn nhất sẽ ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn giữa máy cạo râu thẳng và máy cạo râu quay, là độ nhạy cảm của da .

Máy cạo râu Braun Series 9

Sử dụng kem cạo râu

Bạn có thể nhận thấy rằng một số máy cạo râu vừa “ướt” và “khô”. Máy cạo râu điện ‘ướt’ không chỉ có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó khi tắm mà còn có nghĩa là bạn có thể sử dụng kem cạo râu . Đối với những người có làn da nhạy cảm, khả năng sử dụng kem cạo râu với máy cạo râu là một sự thay đổi cuộc chơi. Nó không phức tạp, nhưng nó sẽ rất hữu ích cho làn da trên khuôn mặt của bạn.
Kem cạo râu chất lượng tốt có chứa các thành phần tác động lên lớp ngoài của râu , gọi là lớp biểu bì, làm cho sợi râu hút nước và phồng lên, khiến chúng mềm hơn, to hơn và dễ dàng hơn để cắt chúng. Nếu bạn quyết định sử dụng nó dưới vòi hoa sen (ít làm sạch hơn nhiều) thì nước và hơi nước cũng sẽ giúp bạn ít bị kích ứng và / hoặc bỏng dao cạo hơn nhiều.
Cách tốt nhất để sử dụng kem cạo râu với dao cạo điện là mát-xa lên mặt (sau khi rửa sạch) và để ít nhất 5 phút để kem cạo râu mềm ra. Nếu bạn đã bỏ lỡ chiếc lược chải tóc lửng của mình kể từ khi chuyển sang máy cạo râu điện, thì bạn có thể sử dụng nó để thoa kem / bọt / gel. Nếu bạn thấy mình đang thực hiện nhiều lần trên cùng một khu vực, hãy thoa thêm một ít kem để tránh bị bỏng.
Cạo ướt bằng cả máy cạo râu quay và máy cạo râu bằng giấy bạc gần hơn một chút so với cạo khô. Với cạo điện ướt, bạn sẽ có được lợi ích tốt nhất: cạo sát gần như tốt như cạo bằng lưỡi và trải nghiệm thoải mái và không đau của máy cạo râu.

Sử dụng kỹ thuật thích hợp

Nếu bạn đang sử dụng máy cạo râu thì bạn nên cạo những khu vực nhạy cảm nhất trước, khi nó vẫn còn mát và trước khi máy cạo nóng lên một chút. Cạo sát hạt và theo đường thẳng – lên xuống hoặc từ trái sang phải. Đừng cố gắng chuyển động tròn. Chỉ với máy cạo râu quay, bạn có thể cạo theo các đường tròn trên da.

Sau khi bạn cạo râu xong

Rửa sạch mặt bằng nước và sử dụng dầu dưỡng hoặc kem dưỡng da sau cạo râu, đừng bỏ qua bước điều trị sau cạo râu. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa có chứa cồn vì chúng sẽ làm khô da. Sau đó, làm sạch máy cạo râu của bạn sau mỗi lần cạo râu, theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Máy cạo râu có phần đầu mà bạn có thể bật ra dễ dàng, nhưng máy cạo râu quay đã trở nên dễ làm sạch hơn. Hầu hết các máy cạo râu đều được bán kèm với một bàn chải làm sạch nhỏ.
Một số máy cạo râu điện đầu cuối thường đi kèm với một đế cắm để làm sạch, bôi trơn và làm khô lưỡi dao của bạn, cũng như sạc lại bằng điện. Làm sạch máy cạo râu của bạn thường xuyên cũng sẽ làm giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá, vì vi khuẩn và dầu trên da sẽ không lây lan trên da mặt và vào lỗ chân lông của bạn.

Cho phép thời gian để điều chỉnh

Đừng quên rằng bạn sẽ mất vài tuần cạo râu để da quen với việc chuyển sang dùng dao cạo điện, và trường hợp này cũng xảy ra nếu bạn đang chuyển từ lưỡi quay sang dùng giấy bạc và ngược lại.
Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt và có ý tưởng tốt hơn về việc chọn cái nào, điều tốt nhất cần làm là đưa ra lựa chọn đó và dùng thử. . Hãy thử một cái và xem bạn có thích sự linh hoạt và tiện lợi không.