Oral B Genius X – Bàn chải điện với AI thông minh

Genius X

Oral B Genius X – Bàn chải điện với AI thông minh

Oral-B Genius X trông giống như bất kỳ bàn chải đánh răng điện cao cấp nào khác của Oral-B. Tuy nhiên, bên trong thân bàn chải của nó, có một loạt các cảm biến mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy trong đồng hồ thông minh hơn là bàn chải đánh răng – các cảm biến cho phép nó phân tích các kiểu đánh răng của bạn và cho bạn biết cách thực hiện công việc tốt hơn. Oral-B tuyên bố Genius X sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để mang lại “trải nghiệm chăm sóc răng miệng tối ưu”. Oral-B’s Artificial Intelligence Coach đã được phát triển bằng cách nghiên cứu hàng nghìn hành vi đánh răng của con người và cung cấp cho người dùng phản hồi theo thời gian thực mỗi lần bạn chải.

Thay thế cho Genius 9000, điểm mấu chốt chính của bàn chải là không có 2 người chải cùng 1 cách và vì vậy Oral-B đã phát triển Genius X như một cách huấn luyện người dùng. Thông qua một ứng dụng được kết nối, phản hồi theo thời gian thực được cung cấp trên các vùng miệng mà bạn có thể đã bỏ qua.

Bàn chải điện Oral-B Genius X Màu Vàng Hồng

Thiết kế của Genius X

Genius X có tay cầm bằng cao su được thiết kế tiện dụng và xử lý tốt với nút bật / tắt silicone, dễ dàng thao tác khi bắt đầu và kết thúc buổi chải răng.
Bên dưới nút này là nút chế độ làm sạch silicone, năm biểu tượng có đèn nền sẽ sáng lên để hiển thị bàn chải hiện đang ở chế độ nào và về phía đế bàn chải là chỉ báo pin 3 vạch. Bàn chải chỉ có các biểu tượng tương ứng cho 5 trong số 6 chế độ làm sạch có sẵn, với chế độ làm sạch hai phút mỗi ngày không có tính năng, điều này có thể dẫn đến một số nhầm lẫn khi bạn mới bắt đầu sử dụng bàn chải.
Như với hầu hết các mẫu Oral-B hiện tại, có một đường gờ nhô lên thông thường ở phía dưới sẽ ngăn bàn chải lăn khỏi bồn rửa của bạn nếu bạn đặt nó bằng phẳng.
Vòng đèn LED ở đầu tay cầm có thể được tùy chỉnh (thông qua ứng dụng) để phát sáng với 12 màu lựa chọn của bạn và nó sẽ sáng khi bạn chải, hoạt động như một cảm biến áp suất (nhấp nháy khi bạn nhấn quá mạnh ), nhịp bốn (nhấp nháy khi bạn đánh răng được 30 giây) và cũng nhấp nháy khi hết thời gian làm sạch. Dễ dàng nhận thấy trong suốt quá trình đánh răng. Toàn bộ đơn vị trông không bóng bẩy như một số hóa thân sau này từ cả Oral B và Sonicare, nhưng nó hầu như không chướng mắt.

Tính năng của Genius X

6 chế độ làm sạch

Như với tất cả các bàn chải điện cao cấp, một trong những nhiệm vụ đầu tiên của bạn là chọn chế độ chải phù hợp với bạn (và răng của bạn) nhất. Genius X có 6 lựa chọn: làm sạch hàng ngày (kéo dài trong 3 phút), sạch chuyên nghiệp (3 phút), nhạy cảm (làm sạch nhẹ nhàng hơn trong hai phút), cũng như làm trắng, chăm sóc nướu và chăm sóc lưỡi.
Bạn chỉ có thể chọn hoặc thay đổi chế độ khi bàn chải đánh răng đang bật, điều này đặc biệt không thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, bất kỳ chế độ nào bạn kết thúc chu trình đánh răng bằng bàn chải sẽ được mặc định là thời điểm nó khởi động lại, vì vậy đây có thể là một giải pháp để thay đổi chế độ khác. Ngoài ra, bàn chải sẽ không tự động tắt, vì vậy khi hết thời gian chế độ, bạn sẽ cần tìm nút bật / tắt để tắt nguồn.
Nếu bạn phải tắt bàn chải trong thời gian ngắn khi đang đánh răng (30 giây trở xuống), Oral B Genius X sẽ ghi nhớ thời gian đã trôi qua và hoạt động tương ứng khi bạn bật lại bàn chải.

Genius X

Oral-B SmartRing

SmartRing ở trên cùng của tay cầm được sử dụng để chỉ ra trạng thái của các chức năng khác nhau của hệ thống thông qua các màu sắc khác nhau của ánh sáng. Chúng bao gồm bộ đếm thời gian hoạt động và trực quan, ghép nối Bluetooth và đèn cảm biến áp suất.

Cảm biến áp xuất

Cảm biến áp suất tích hợp cũng được cân nhắc kỹ lưỡng vì nó không chỉ cảnh báo bạn bằng cách chuyển vòng thông minh LED sang màu đỏ, mà còn hoạt động của xung bàn chải cũng sẽ chậm lại, cũng như chuyển động mỗi phút.

Ứng dụng phát hiện vị trí

Bàn chải điện Oral-B Genius X tích hợp trong tay cầm đều có với con quay hồi chuyển, gia tốc kế và sáu cảm biến trục, tất cả dữ liệu cung cấp trở lại ứng dụng Oral-B để cho nó biết vị trí của đầu bàn chải trong miệng. Sau đó, AI có thể giải thích thông tin để phản hồi mức độ bạn đã bao phủ tất cả các bề mặt của răng trong một phiên duy nhất. Nó có thể làm điều này khi bạn đang làm sạch, với răng chuyển từ màu xanh lam sang màu trắng khi AI cho rằng chúng đã được che phủ trong thời gian thực, cũng như cho phép bạn xem mức độ thành công của quá trình làm sạch sau khi kết thúc, đánh giá mức độ phù hợp, thời gian và áp lực chải.
Tuy nhiên phản hồi của người sử dụng trong thực tế là ứng dụng không đủ chính xác trong thời gian đầu sử dụng. Với phản hồi theo thời gian thực từ ứng dụng khó phân biệt với các bề mặt khác nhau của răng và đôi khi độ trễ khá đáng kể, có thể do hiệu suất Bluetooth kém. Tuy nhiên, hiệu suất đã cải thiện theo thời gian, giống như AI đang học cách chúng ta đánh răng và điều chỉnh cách nó thể hiện điều đó trên phạm vi phủ sóng. Trong vòng một tuần sử dụng, Genius X bắt đầu biến hình thành một bàn chải đánh răng nhận biết không gian thực sự và cập nhật đồ họa trong ứng dụng, trên màn hình theo thời gian thực, nhấp nháy màu trắng ở nơi bàn chải đang hoạt động và sau đó chuyển sang màu trắng đồng nhất khi nó thấy bạn đã chải đủ kỹ.

Hiệu quả làm sạch

bàn chải điện Oral B Genius 9000

Tất nhiên, không có AI nào có giá trị nếu hiệu suất của đầu bàn chải, kết hợp với hiệu suất của động cơ, không kết hợp để tạo ra một môi trường sạch sẽ, mạnh mẽ mà không quá khắc nghiệt.
Đầu bàn chải tròn đặc trưng của Oral-B với hành động xoay dao động có xu hướng tạo cảm giác chắc chắn hơn trên răng và nướu, so với bàn chải dựa vào xung âm thanh như Philips.
Chế độ làm sạch hàng ngày mặc định mang lại cho bạn cảm giác sạch sẽ hài lòng và chế độ làm sạch chuyên nghiệp hơn, kéo dài trong ba phút, là chế độ giúp bạn thường xuyên có được độ phủ 100% của tất cả các bề mặt răng, theo ứng dụng .
Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng đối với những người bị bệnh nướu răng, ngay cả với lông mềm của đầu bàn chải siêu mỏng sensi được cung cấp, bàn chải chuyên nghiệp có thể gây chảy máu quá nhiều và do đó, chế độ chăm sóc nướu có thể là một lựa chọn tốt hơn. Bản thân đầu cọ có lông mềm và nhẹ nhàng, một số lông có màu xanh lam và mất màu theo thời gian, để bạn biết khi nào cần thay đầu cọ.

Thời lượng pin

Nó cũng được cung cấp bởi pin lithium, mang lại thời gian sử dụng lên đến hai tuần giữa các lần sạc.

Ưu và nhược điểm của Oral-B GENIUS X

Ưu điểm

• Một trong những bàn chải đánh răng Trí tuệ nhân tạo đầu tiên cung cấp dịch vụ huấn luyện cá nhân. Bao gồm kết nối và tích hợp ứng dụng Oral-B.
• Pin bền lâu, lý tưởng cho các chuyến du lịch.
• Bao gồm một hộp đựng du lịch thông minh USB (sạc bàn chải và điện thoại đồng thời)
• Hẹn giờ 2 phút để đảm bảo thời gian đánh răng được khuyến nghị
• Kiểm soát áp suất nướu
Nhược điểm
• Đắt hơn hầu hết các mẫu khác trong dòng sản phẩm Oral-B
• Bao gồm một số tính năng mà một số người dùng có thể thấy không cần thiết

Oral-B GENIUS X phù hợp với ai?

Oral-B GENIUS X là phù hợp nhất cho những người tìm kiếm một bàn chải đánh răng đó:
• Có hiệu quả cao trong việc làm sạch răng
• Yêu cầu chế độ 3D White để đánh bóng răng
• Sẽ được hưởng lợi từ huấn luyện viên Trí tuệ nhân tạo
• Bạn có thể điều chỉnh chế độ làm sạch của riêng mình
• Cần thời lượng pin dài
• Có các chế độ khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu đánh răng của mình
Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn chải đánh răng phù hợp với túi tiền, thì GENIUS X không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.