Vì sao nên sử dụng lọc nước hàng ngày?

Vì sao nên sử dụng lọc nước hàng ngày?

Nhiều người cho rằng, nguồn nước gia đình đang sử dụng đã là nước sạch không cần phải lọc. Tuy nhiên, theo nhiều kết quả nghiên cứu, trong nước giếng nước mưa kể cả nước máy vẫn còn chứa nhiều chất độc hại cho sức khỏe con người đặc biệt trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng như hiện nay. Vì thế chúng ta cần phải lọc nước để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn sạch và đảm bảo an toàn. Các nguồn nước hiện tại mà gia đình bạn đang sử dụng vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe

Nước máy

  • Hàm lượng clo dư thừa trong nước máy tạo mùi khó chịu, có thể gây nhiều bệnh
  • Nước có độ cứng cao và khi sử dụng lâu dài thì các chất làm cứng (đá vôi) sẽ lắng cặn trong cơ thể, gây ra sỏi thận và nhiều bệnh khác
  • Nước máy là nguồn nước được khử trùng với các chất tiềm ẩn khả năng gây ung thư như clo, a-mo-ni-ắc, chloramine, flo, có thể chứa các kim loại và asen (thạch tín)

Nước giếng

  • Trong nước giếng có chứa sắt và mangan tạo màu vàng, mùi tanh vừa gây mùi khó chịu vừa ảnh hưởng đến sức khỏe con người
  • Tình trạng ô nhiễm Asen có ở hầu hết các nguồn nước ngầm ở các tỉnh phía bắc nên sử dụng nước giếng khoan không đảm bảo
  • Các chất rắn lơ lửng, hòa tan có ở trong nước giếng khoan
  • Hàm lượng kim loại nặng có trong nư ớc ngầm gây nên các bệnh hiểm nghèo
  • Nước giếng khoan chứa nhiều vi khuẩn gây nên các bệnh đường ruột

Nước đóng chai

Cục bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) nhận định, nước đóng chai không thực sự an toàn hơn nước máy. Nước đóng chai gần như không được kiểm soát chính vì thế thực sự chất lượng nguồn nước đóng chai có tốt hay không là điều không kiểm chứng được. Thậm chí hiện nay một số cơ sở sản xuất nước đóng chai sử dụng nguồn nước bẩn khiến cho cư dân hoang mang.

An tâm hơn khi lọc nước hàng ngày

Tốt cho sức khỏe

Sử dụng nguồn nước ô nhiễm không chỉ gây nên một số bệnh về da, tiêu hóa mà còn dẫn tới các bệnh ung thư. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Tại Việt Nam, mỗi năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư mà nguyên nhân chính bắt nguồn từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước sạch đảm bảo đó chính là lọc nước, sẽ giúp gia đình bạn an tâm hơn khi sử dụng nước sinh hoạt mỗi ngày. Lọc nước đã loại bỏ hoàn toàn hàm lượng, thành phần hóa chất, chất độc hại, vi khuẩn có trong nước trả lại nguồn nước sạch tinh khiết nhất.

Cho vị ngon hơn

Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì mùi vị “hơi ngang” của nước máy, nước giếng khoan thì lọc nước sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn những điều đó. Lọc nước có tác dụng – khử sạch mùi hôi tanh khó chịu trong nước, mang đến cảm giác ngon miệng hơn.

Tiết kiệm

Không chỉ cho nguồn nước chất lượng, thơm ngon hơn mà lọc nước còn là giải pháp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc tuyệt vời. Bạn sẽ không phải tốn công sức khuân vác hay tốn kém các khoản chi phí hàng tuần hàng tháng cho việc mua bình nước tinh khiết. Hơn nữa các thiết bị lọc nước có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với không gian giúp bạn còn tiết kiệm được diện tích căn hộ.

Bổ dung thêm khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người

Quá trình lọc nước sẽ cho ra nguồn nước uống tinh khiết đồng thời nước sẽ được bổ sung thêm các chất có lợi cho cơ thể như: Canxi, Natri, Magie, Kali và nhiều khoáng chất khác dễ tìm thấy ở nguồn nước khoáng thiên nhiên.

Sử dụng lọc nước là điều không thể thiếu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên để có kết quả nguồn nước tốt nhất bạn cần chọn lựa sản phẩm lọc nước uy tín – chất lượng. Trong số những thương hiệu lọc nước được đánh giá cao, Brita đang trở thành cái tên được chú ý nhiều nhất. Brita là thương hiệu số 1 tại Mỹ và hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các sản phẩm máy lọc nước công nghệ cao. Các sản phẩm lọc nước của Brita được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với 250 triệu người trên 60 quốc gia trên thế giới tin dùng và được tổ chức TÜV SÜD thường xuyên giám sát kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sử dụng lọc nước Brita lọc trực tiếp tại vòi với công nghệ lọc hiện đại làm giảm đáng kể tạp chất: chì, clo, đồng, cadmium và thủy ngân trong nước. Nó cũng có thể lọc 96.6% các hợp chất hóa học như Acetaminophen, Carbamazepine, Estradiol, Naproxen, Progesterone. Bên cạnh đó công nghệ đánh bay các mùi vị, hương vị khó chịu của nước mang lại chất lượng nước tốt hơn và cảm giác ngon miệng hơn. Bởi vậy chúng ta hoàn toàn có thể lọc trực tiếp nước máy, nước giếng với Brita rồi uống luôn vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng nước.

Trả lời