Vì sao nên sử dụng miếng ngậm thơm miệng?

Vì sao nên sử dụng miếng ngậm thơm miệng?

Có thể nói hơi thở có mùi chính là một trong những “bệnh” thường gặp nhất hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong hơi thở thì chúng ta chia thành 2 loại là hơi thở hôi sinh lý và hơi thở hôi bệnh lý.

Đối với nguyên nhân sinh lý của hôi miệng thì nhiều người thấy hơi thở của mình vào buổi sáng lúc mới thức dậy thường hay có mùi khó chịu. Nguyên nhân là do vi khuẩn ở trong vòm miệng phát triển khá mạnh khi chúng ta ngủ vì trong lúc ngủ thì miệng tiết ra rất ít nước bọt. Những loại vi khuẩn này sẽ phân hủy thức ăn còn sót lại trong bữa ăn tối của chúng ta và sản phẩm của quá trình phân hủy này sẽ bao gồm cả các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, lẫn vào trong hơi thở khiến cho hơi thở có mùi khá nặng.

Nếu như bạn thường xuyên vệ sinh răng miệng mà hơi thở vẫn có mùi thì có thể đó là do nguyên nhân bệnh lý như rối loạn tiêu hóa, hở van dạ dày, viêm amidan, viêm xoang, việm họng… và những nguyên nhân bênh lý này khiến cho hơi thở có mùi khó chịu và không thể khắc phục được bằng việc vệ sinh răng miệng.

Tuy nhiên, vẫn còn một giải pháp cứu cánh cho những trường hợp này đó là sử dụng miếng ngậm thơm miệng. Bên cạnh xịt thơm miệng thì miếng ngậm thơm miệng Listerine chính là sản phẩm được các nhà sản xuất cho ra đời với mục đích mang lại cho người dùng một hơi thở thơm mát và không phải bận tâm đến mùi hôi của hơi thở mỗi khi trò chuyện cùng mọi người.

Ngoài ra, miếng ngậm thơm miệng còn là biện pháp để xua tan mùi hôi từ các thực phẩm nặng mùi như cá, tỏi… chỉ cần với một miếng ngậm thơm miệng thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng xem có nên ăn những thực phẩm có mùi nặng như trên hay không.

Trả lời