5 lý do bạn nên sử dụng máy tăm nước

Waterpik Sonic-Fusion SF-02

5 lý do bạn nên sử dụng máy tăm nước

Dùng máy tăm nước là sự lựa chọn tốt. Đặc biệt là khi bị viêm và sưng nướu. Một nghiên cứu cho thấy dùng máy tăm nước làm giảm chảy máu 93% và giảm viêm nướu hiệu quả hơn đến 52% so với dùng chỉ nha khoa.

Thực tế là, phần lớn những gì chúng ta ăn và uống nằm lại trong miệng ở những nơi mà bàn chải đánh răng của bạn không thể chạm tới. Do đó, việc bổ sung máy tăm nước vào thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày là rất quan trọng. Vì vậy, bạn muốn có hơi thở thơm tho và nụ cười tươi đẹp? Hãy kết hợp việc đánh răng và sử dụng máy tăm nước hiệu quả.
Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn 5 lý do tuyệt vời tại sao bạn nên chuyển sang hoặc bắt đầu dùng máy tăm nước .Máy tăm nước WaterPik WP-663

1. Tiết kiệm thời gian

Dùng máy tăm nước siêu đơn giản và có thể thực hiện chỉ trong 60 giây mỗi ngày. Chỉ cần đổ đầy bình chứa nước, cắm điện (trừ khi nó hoạt động bằng pin) và bật công tắc! Sẽ mất một vài lần sử dụng để làm quen hoàn toàn thoải mái với quá trình này, nhưng ngay lập tức, bạn sẽ tối đa hóa hiệu quả của thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày của mình.

2. Dễ sử dụng

Máy tăm nước rất dễ sử dụng và tiện lợi – chỉ mất 1 phút để xỉa răng toàn bộ khoang miệng của bạn! Ngoài ra, dùng máy tăm nước đòi hỏi sự khéo léo bằng tay ít hơn, điều này tốt cho trẻ em hoặc người già. Ngoài ra, các mô hình như máy tăm nước Waterpik có nhiều kích cỡ khác nhau như mặt bàn, mô hình dành cho trẻ em và phiên bản không dây du lịch. Bạn sẽ có thể tìm thấy một loại phù hợp với nhu cầu nha khoa và lối sống cần thiết cho bản thân mình và mọi người trong gia đình.

3. Loại bỏ mảng bám

Các nghiên cứu cho thấy dùng máy tăm nước xâm nhập sâu hơn khoảng 50% vào các kẽ răng so với dùng chỉ nha khoa hay bàn chải truyền thống . Ngoài ra các loại đầu máy tăm nước khác nhau giúp loại bỏ mảng bám ở những khu vực khó tiếp cận. Mảng bám răng là nguyên nhân chính gây ra bệnh nướu răng và sâu răng. Vì vậy, hãy đảm bảo loại bỏ càng nhiều mảng bám trên răng và đường viền nướu của bạn càng tốt mỗi ngày.

Máy tăm nước WaterPik WP-560

4. Nhẹ nhàng trong công việc nha khoa

Dùng máy tăm nước đủ mạnh để loại bỏ các mảnh thức ăn trong kẽ răng nhưng đủ nhẹ để sử dụng cho các công việc nha khoa như cấy ghép, trồng lại răng và niền răng. Hơn nữa, dùng máy tăm nước thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ của răng bằng cách giữ cho nó luôn trong tình trạng tốt nhất!

Dùng máy tăm nước cũng là điều bắt buộc đối với những người đang niềng răng. Không có gì dễ dàng hơn để loại bỏ các mảnh thức ăn ở giữa các giá đỡ và vành kẹp hơn là dùng máy tăm nước . Và vì máy tăm nước rất dễ sử dụng, trẻ em và thanh thiếu niên có thể tự mình sử dụng thiết bị dùng máy tăm nước.
Dùng máy tăm nước được chứng minh lâm sàng là hiệu quả hơn gấp 3 lần so với đánh răng đơn thuần, điều này tiết kiệm chi phí và rất phù hợp với người niền răng.

Waterpik Sonic-Fusion SF-02

5. Giảm viêm

Đối với những ai bị chảy máu nướu trong quá trình điều trị nha khoa, thủ phạm chính là do viêm nướu do không dùng chỉ nha khoa. Sử dụng máy tăm nước hàng ngày làm giảm viêm nướu và giúp ngăn ngừa viêm nướu. Nhiều nghiên cứu so sánh dùng máy tăm nước với chỉ nha khoa truyền thống và kết quả nhất quán: dùng máy tăm nước là tốt hơn. Đặc biệt là khi bị viêm và sưng nướu. Một nghiên cứu cho thấy dùng máy tăm nước làm giảm chảy máu 93% và giảm viêm nướu hiệu quả hơn đến 52% so với dùng chỉ nha khoa.

Dùng máy tăm nước cũng rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường vì những người này có xu hướng có nhiều nguy cơ mắc các bệnh nha chu hơn, bao gồm cả viêm nướu. Dùng máy tăm nước để giúp ngăn ngừa viêm và sưng nướu sẽ giúp bạn đạt được cảm giác sạch sẽ và khỏe mạnh toàn diện trong miệng, đặc biệt là đối với những người mắc các bệnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng.

Tham khảo sản phẩm máy tăm nước Waterpik

Lời kết

Thực tế là dùng máy tăm nước để cải thiện vệ sinh răng miệng. Các nha sĩ khuyên bạn nên dùng máy tăm nước hàng ngày để thúc đẩy nướu răng khỏe mạnh. Dùng máy tăm nước có một số lợi ích sức khỏe rất tốt bao gồm loại bỏ mảng bám, nguyên nhân gây sâu răng và bệnh nướu răng. Điều mà tất cả chúng ta đều muốn tránh. Vừa đảm bảo sức khỏe răng miệng vừa tiết kiệm chi phí nha khoa cao.
Bắt đầu thói quen dùng máy tăm nước của bạn trước buổi hẹn nha sĩ đã lên lịch tiếp theo để tránh những cuộc trò chuyện khó xử bằng máy tăm nước và cải thiện sức khỏe nụ cười của bạn! Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng máy xỉa nước… vì vậy không còn lý do gì nữa để bạn phải lưỡng lự khi lựa chọn sử dụng máy tăm nước!