Bàn chải điện Oral-B và Philips Sonicare, nên chọn hãng nào?

bàn chải điện Oral-B iO 9

Bàn chải điện Oral-B và Philips Sonicare – Nên chọn hãng nào?

Khi bạn nghĩ đến bàn chải đánh răng điện, Oral-B và Philips Sonicare là hai cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn. Hai công ty này đã thống trị mảng bàn chải điện trong hơn 30 năm trên thế giới.
Hãng bàn chải điện Oral-B và Philips Sonicare không ngừng tranh giành thị phần lớn hơn, dẫn đến ngày càng có nhiều cải tiến và cải tiến trong các sản phẩm của cả hai công ty. Sự liên tục này có nghĩa là người mua có rất nhiều lựa chọn.
Từ bàn chải đánh răng điện cao cấp được trang bị đầy đủ các tính năng mới nhất và công nghệ mới nhất đến bàn chải bình dân đơn giản và mọi thứ ở giữa, bàn chải điện Oral-Bbàn chải điện Philips Sonicare đều có tất cả.

bàn chải điện io 9
Với rất nhiều lựa chọn, việc chọn bàn chải đánh răng hoàn hảo có thể là một nhiệm vụ khó khăn. May mắn thay, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các tính năng và công nghệ có trên bàn chải điện của 2 hãng này.
Những gì chúng tôi có thể viết là mức độ thoải mái khi sử dụng của mỗi chiếc bàn chải đánh răng, mức độ dễ dàng di chuyển trong miệng bạn, tính hữu dụng của các tính năng, thời lượng pin sử dụng và các yếu tố rất quan trọng khác.
Rốt cuộc, rõ ràng là bàn chải điện tốt hơn nhiều cho răng của bạn so với bàn chải thủ công. Do đó, tìm được một loại dễ sử dụng và thoải mái là một lựa chọn không dễ để cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.
Cả hai công ty đều tạo ra những chiếc bàn chải rất tốt, nhưng trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy có một số khác biệt khá lớn trong thiết kế có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt giữa bạn thích chúng hay không.

Điểm giống và khác nhau

Sự khác biệt lớn nhất giữa bàn chải của 2 công ty là cách chúng làm sạch răng của bạn. Bàn chải Oral-B sử dụng chuyển động quay. Điều này có nghĩa là đầu bàn chải tròn quay trái và phải, đồng thời kết hợp chuyển động xung. Đầu cọ bàn chải điện Oral-B thường khá nhỏ.
Điều này cho phép bạn di chuyển bàn chải thoải mái khắp miệng, làm sạch những nơi khó tiếp cận như răng hàm sau. Các đầu tròn nhỏ cho phép bạn làm sạch từng kẽ răng một, giúp bạn làm sạch toàn diện hơn.
Bàn chải Philips Philips Sonicare có một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Thay vì dao động, những bàn chải này di chuyển từ bên này sang bên kia trong cái được gọi là chuyển động sonic. Mặc dù điều này đủ hiệu quả, nhưng chuyển động Sonic đòi hỏi một đầu bàn chải hình bầu dục lớn hơn có thể ít thoải mái hơn khi di chuyển trong miệng của bạn.
Sự khác biệt lớn nhất tiếp theo là giá cả. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng so sánh các mô hình có giá tương tự, nhưng bàn chải Philips Sonicare nhìn chung đắt hơn một chút. Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, đặc biệt là với một số kiểu máy cấp thấp, nhưng nhìn chung, Oral-B có xu hướng tạo ra những chiếc bàn chải giá cả phải chăng hơn.

bàn chải điện Oral-B

Tuổi thọ pin

TUỔI THỌ PIN ORAL-B
Mặc dù điều này thay đổi rất nhiều ở mỗi đơn vị, nhưng phần lớn, pin có trong bàn chải Oral-B khá tệ. Những loại pin chất lượng thấp hơn này có lẽ là nguyên nhân khiến bàn chải đánh răng của Oral-B có khả năng chi trả cao hơn.
Tùy thuộc vào kiểu máy, pin thường kéo dài từ 7 đến 12 ngày trước khi cần sạc lại.
TUỔI THỌ PIN PHILIPS SONICARE
Thời lượng pin là một lĩnh vực mà Philips Sonicare thực sự bỏ xa đối thủ. Chải lông trong 2 phút hai lần mỗi ngày, bàn chải điện Philips Sonicare điển hình có thể hoạt động 15 ngày trước khi bạn cần sạc pin.
Mặc dù không phải là một vấn đề lớn, nhưng thời lượng pin lớn hơn này thực sự đã tăng lên qua nhiều năm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không gặp rắc rối, và Philips Sonicare đã làm tốt công việc năng cấp này.
Không có gì khó chịu hơn việc phải liên tục sạc một thứ gì đó. Cho dù bạn đang xử lý điện thoại, máy tính xách tay hay bàn chải đánh răng, thì pin mạnh là một tính năng tuyệt vời cần có.
Philips Sonicare có lợi thế rõ ràng hơn Oral-B ở đây. Lợi thế này được bù đắp bởi sự chênh lệch giá giữa các sản phẩm. Bàn chải Philips Sonicare thường có giá cao hơn một chút nhưng đi kèm với pin chất lượng cao hơn, bền hơn.

Đầu bàn chải

Đầu bàn chải đánh răng điện Oral-BNhư đã nói ở trên, thiết kế đầu cọ mà hai hãng sử dụng khá khác nhau. Ở bàn chải điện Oral-B, trái ngược với đầu bàn chải hình bầu dục truyền thống hơn, sử dụng đầu hình tròn và tất cả các bàn chải điện Philips Sonicare đều có đầu hình bầu dục sử dụng chuyển động âm thanh, trong đó lông bàn chải di chuyển qua lại
ĐẦU BÀN CHẢI ORAL-B
Oral-B, trái ngược với đầu cọ hình bầu dục truyền thống hơn, sử dụng đầu tròn. Hình dạng này cho phép lông bàn chải xoay sang trái và phải.
Sự dao động này giúp loại bỏ mảng bám tích tụ và mang lại cho răng cảm giác sạch sẽ và tươi mới.
Bàn chải Oral-B cũng sử dụng chuyển động rung gây ra hiệu ứng được gọi là làm sạch không tiếp xúc. Điều này giúp làm sạch mảng bám khỏi những vị trí mà lông bàn chải không thể chạm tới.
ĐẦU BÀN CHẢI PHILIPS SONICARE
Mặc dù không thoải mái như Oral-B, nhưng các đầu bàn chải đặc trưng của Philips Sonicare đã làm khá tốt nhiệm vụ của chúng, mang lại cảm giác sạch sẽ .
Tất cả các bàn chải điện Philips Sonicare đều có đầu hình bầu dục sử dụng chuyển động Sonic , trong đó các lông bàn chải di chuyển qua lại.
Ngoài chuyển động tới lui này, những bàn chải này cũng có chuyển động xung cho phép làm sạch không tiếp xúc, giảm sự tích tụ mảng bám ở những vị trí mà bàn chải đánh răng thủ công bỏ sót.
Ưu điểm chính của đầu lớn hơn, hình bầu dục là có thể làm sạch nhiều răng cùng một lúc, điều này hoàn hảo cho những người có xu hướng thiếu siêng năng di chuyển qua lại từng kẽ răng.
Nhược điểm của hình dạng này là khó di chuyển trong miệng hơn nhiều. Trong khi bàn chải Philips Sonicare vẫn dễ sử dụng, chúng thiếu khả năng cơ động dễ dàng như bàn chải Oral-B.
Đầu bàn chải điện của cả hai hãng đều sở hữu chức năng xung hữu ích, cho phép bạn tận dụng lợi thế của việc làm sạch không tiếp xúc. Cả hai đầu bàn chải đều sử dụng các phương pháp làm sạch, tuy khá khác biệt với nhau nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc giữ cho răng miệng của bạn khỏe mạnh.
Cho dù bạn thích đầu bàn chải Oral-B nhỏ hơn, hay đầu bàn chải Philips Sonicare lớn hơn sẽ phụ thuộc phần lớn vào kích thước miệng và thói quen đánh răng của bạn. Tuy nhiên, khả năng sử dụng dễ dàng của đầu Oral-B khiến bạn mong muốn được đánh răng mỗi lần.
Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phương pháp dao động có thể hiệu quả hơn một chút trong việc ngăn ngừa mảng bám tích tụ.
Về giá thành, đầu bàn chải điện Philips đắt hơn 1 chút so với đầu bàn chải điện Oral-B.
Oral-B có lợi thế ở đây.

Bàn chải đánh răng điện Oral-B Pro 6000 ( 7 đầu )

Nên lựa chọn thương hiệu bàn chải điện nào?

Philips Sonicare
Rõ ràng rằng Philips Sonicare tạo ra những chiếc bàn chải đánh răng điện đặc biệt. Dù là mẫu mã nào, bạn có thể tin tưởng rằng Philips Sonicare đã dành thời gian để phát triển một sản phẩm chất lượng. Điểm ấn tượng nhất của bàn chải Philips Sonicare là pin của chúng. Nếu bạn dễ bực mình vì phải sạc thiết bị của mình, Philips Sonicare là hãng bàn chải điện bạn nên lựa chọn.
Tuy nhiên, bàn chải của họ có xu hướng đắt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Một điều khác cần xem xét là hình dạng của các đầu cọ. Philips Sonicare sử dụng đầu hình bầu dục truyền thống bao phủ một vùng lớn hơn trong miệng của bạn. Mặc dù điều này khiến cho việc thao tác trở nên khó khăn hơn và có thể gây khó chịu cho người dùng có miệng nhỏ, nhưng diện tích lớn hơn này giúp người dùng không bỏ sót bất kỳ chiếc răng nào.
Nhìn chung, bàn chải điện Philips Sonicare là tuyệt vời cho bất kỳ ai không quan tâm đến giá tiền.
Oral-B
Sự tuyệt vời của Oral-B không chỉ đến từ chất lượng bàn chải đánh răng của họ, mà là chất lượng kết hợp với giá cả phải chăng. Pin kém chắc chắn là điểm yếu nhất của sản phẩm, tuy nhiên nó cũng đã được cải thiệt tốt sau nhiều năm ở các dòng bàn chải cao cấp hơn. Ngoài một phàn nàn này, các bàn chải do Oral-B cung cấp hoạt động tuyệt vời và được tích hợp đầy đủ các tính năng tiện lợi bất kể kiểu máy nào.
Các đầu bàn chải tròn và chuyển động làm sạch dao động cho phép bạn làm sạch từng kẽ răng. Bàn chải siêu thoải mái để di chuyển trong miệng của bạn và đảm bảo mang lại cho răng bạn cảm giác sạch sẽ đến khó tin.