Cách đánh răng bằng chải điện hiệu quả

Genius X

Khi sử dụng bàn chải điện, việc đánh răng hiệu quả là vấn đề khó khăn với tất cả người dùng. Bài viết này cung cấp thông tin về cách đánh răng hiệu quả  bằng bàn chải điện cho mọi người để có 1 hàm răng trắng bóng và sạch sẽ.

BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG BẰNG TAY VÀ BÀN CHẢI ĐIỆN

Cả bàn chải đánh răng điện và bàn chải thủ công đều là những công cụ hữu hiệu để giữ cho răng miệng của chúng ta sạch sẽ. Để làm sạch răng đúng cách, bạn nên đánh răng trong vòng hai phút , chải mặt trước và mặt sau của răng, và đảm bảo rằng bạn không bỏ qua những chiếc răng khó tiếp cận ở phía sau miệng.
Thật không may, hầu hết mọi người không chải răng trong hai phút đầy đủ và thường bỏ sót một số răng chưa được chăm sóc kỹ. Đó là lý do bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng điện.

Philips Sonicare 6100

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG BÀN CHẢI ĐIỆN

Khi chúng ta chải bằng bàn chải đánh răng thủ công, chúng ta trung bình khoảng ba trăm lần vuốt mỗi phút. Bàn chải đánh răng điện có khả năng tạo ra hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn chải cùng một khoảng thời gian. Các đánh giá khoa học đã nghiên cứu so sánh hiệu quả của bàn chải đánh răng thủ công và bàn chải điện và phát hiện ra rằng bàn chải đánh răng điện hiệu quả hơn đáng kể trong việc giảm tích tụ mảng bám và viêm nướu so với bàn chải đánh răng thủ công .
Mọi người đều có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng bàn chải đánh răng điện. Tuy nhiên, bàn chải đánh răng điện có thể đặc biệt hiệu quả đối với:
• Những người gặp khó khăn khi sử dụng tay. Bàn chải đánh răng điện yêu cầu ít nỗ lực và khéo léo hơn khi sử dụng và có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang làm sạch răng của mình một cách hiệu quả.
• Trẻ nhỏ. Hầu hết trẻ nhỏ vẫn đang phát triển kỹ thuật đánh răng, vì vậy chúng có thể không đánh răng hiệu quả. Nhiều trẻ em cũng cảm thấy sử dụng bàn chải điện thú vị hơn bàn chải đánh răng bằng tay, giúp cha mẹ khuyến khích trẻ đánh răng dễ dàng hơn.
• Cá nhân niềng răng. Bàn chải điện có thể làm sạch hiệu quả phía sau và xung quanh mắc cài, và sợi nhỏ trên đầu bàn chải của chúng giúp bạn dễ dàng tiếp cận những vị trí khó tiếp cận hơn.
• Những người có nhiều cao răng tích tụ. Nếu răng của bạn có nhiều cao răng tích tụ, bạn có thể không chải răng hiệu quả như bình thường. Bàn chải đánh răng điện có thể giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật đánh răng và giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh và sạch.

Philips Sonicare 4100

CÁCH SỬ DỤNG BÀN CHẢI ĐIỆN

Nhiều bàn chải đánh răng điện đi kèm với bộ hẹn giờ hai phút tích hợp, có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đủ thời gian để chải. Một số mô hình thậm chí còn bao gồm bộ hẹn giờ 30s một lần để nhắc bạn chuyển sang phần tiếp theo của miệng. Khi đánh răng, bạn nên chia miệng thành bốn phần:
• Mặt trước của răng
• Mặt sau của răng của bạn
• Mặt nhai của răng và răng sau của bạn
• Lưỡi của bạn và vòm miệng của bạn
Khi sử dụng bàn chải đánh răng điện, không cần thiết phải ấn mạnh hoặc chà mạnh trong khi đánh răng. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng hướng bàn chải dọc theo khi chải. Một số mẫu bàn chải đánh răng điện bao gồm cảm biến áp suất, cảm biến này sẽ cho bạn biết nếu bạn đang nhấn quá mạnh.
Tùy thuộc vào kích thước của răng và kích thước của đầu bàn chải mà bàn chải đánh răng điện của bạn nên chải khoảng một răng mỗi lần. Hãy dành thời gian của bạn trong khi đánh răng để bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang được kỹ lưỡng.

bàn chải điện Oral-B iO 9

CÁCH SỬ DỤNG BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG ĐIỆN

1. Trước khi bắt đầu đánh răng, hãy đảm bảo rằng bàn chải đánh răng điện của bạn đã được sạc. Hầu hết các kiểu máy đều được trang bị đèn báo sạc để cho bạn biết bàn chải của bạn đã sẵn sàng để sử dụng hay chưa. Bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa trước khi bắt đầu đánh răng. Điều này giúp làm lỏng các mảng bám hoặc các mảnh thức ăn bám giữa các kẽ răng và giúp bàn chải đánh răng của bạn dễ dàng quét sạch chúng hơn.
2. Khi bạn bắt đầu chải, hãy giữ bàn chải của bạn ở một góc 45 độ, giống như bạn làm với bàn chải đánh răng bằng tay. Bắt đầu với các bề mặt bên ngoài của răng, nhẹ nhàng hướng đầu bàn chải từ từ răng này sang kẽ răng khác. Đảm bảo rằng bạn giữ đầu bàn chải tại chỗ trong vài giây trên mỗi chiếc răng trước khi chuyển sang chiếc tiếp theo. Trong khi chải răng, hãy chắc chắn rằng bạn làm theo đúng hình dạng của từng chiếc răng và đường cong của nướu răng.
3. Khi bạn đã hoàn thành các bề mặt bên ngoài của răng, hãy lặp lại các thao tác của bạn đối với các bề mặt bên trong, và sau đó một lần nữa trên bề mặt nhai của răng. Đừng quên chải răng sau của bạn.
4. Khi bạn đánh răng xong, hãy dành vài giây để hướng đầu bàn chải dọc theo đường viền nướu và trên nướu của bạn. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ mảng bám nào còn sót lại. Lưu ý không ấn quá mạnh khi chải nướu, nếu không bạn có thể làm kích ứng nướu.
5. Cuối cùng, dùng bàn chải nhẹ nhàng làm sạch lưỡi và vòm miệng. Điều này sẽ giúp loại bỏ các vụn thức ăn còn sót lại và giúp bạn có hơi thở thơm tho.
Đánh răng hiệu quả là một phần quan trọng của bất kỳ thói quen vệ sinh răng miệng nào, giúp chống lại mảng bám và ngăn ngừa viêm nướu cũng như các bệnh về nướu khác. Bàn chải đánh răng điện có thể thực hiện công việc này dễ dàng và giúp bạn đảm bảo loại bỏ được mảng bám hoặc mảnh thức ăn mỗi lần chải.