Tại sao bạn nên sử dụng bàn chải điện Philips

Bàn chải điện Philips Sonicare DiamondClean Smart 9300

Có nhiều cách để đánh răng, nhưng một số cách hiệu quả hơn nhiều so với những cách khác. Sử dụng bàn chải  điện Philips Sonicare, thương hiệu số một được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng, mang lại sự sạch sẽ vượt trội cho một răng miệng khỏe mạnh hơn. Để có kết quả tối ưu, ngay cả bàn chải đánh răng tiên tiến này cũng cần được sử dụng đúng cách.

Bàn chải đánh răng điện Philips Sonicare DiamondClean Smart 9300

Các tính năng chính khi dùng bàn chải điện Philips

1. Làm sạch tốt hơn. Đây rõ ràng là điểm thu hút lớn nhất đối với những người quyết định mua bàn chải Philips Sonicare. Bàn chải đánh răng Philips Sonicare làm sạch bằng hai phương pháp khác nhau (chà cơ học và động lực học – sẽ nói thêm về những phương pháp này sau).
2. Tốc độ dao động cao. Bàn chải Philips Sonicare có chứa từ “sonic” vì nó rung với tốc độ nằm trong phạm vi tần số mà con người có thể nghe thấy. Các rung động nâng cao hiệu quả của bàn chải. Nếu bạn sử dụng bàn chải hết công suất, nó sẽ tạo ra 31.000 nét vẽ mỗi phút. Đó là rất nhiều chải cho một số lượng chuyển động tối thiểu từ phía bạn!
3. Cơ khí chà và động lực học chất lỏng. Chà cơ học cũng giống như bàn chải đánh răng truyền thống – đó là khả năng của bàn chải loại bỏ mảng bám răng bằng cách cọ rửa bề mặt răng của bạn. Điều làm cho mô hình Philips Sonicare hiệu quả hơn là biên độ của đầu bàn chải. Philips làm cho bàn chải của họ trở thành máy chà răng hiệu quả.
Ngoài chà bằng cơ học, bàn chải điện Philips sử dụng động lực học chất lỏng. Là hoạt động làm sạch thứ cấp, động lực học của chất lỏng là quá trình mà các dao động mạnh của lông bàn chải khuấy động nước và nước bọt xung quanh răng của bạn. Khi điều này xảy ra, các rung động sẽ trở nên mạnh mẽ hơn để loại bỏ mảng bám răng hiệu quả hơn so với chỉ dùng bàn chải lông.
4. Đánh răng không tiếp xúc. Vì động lực học của chất lỏng tạo ra lực mạnh, chúng có thể đánh bật vi sinh vật ra khỏi khuẩn lạc và khỏi bề mặt răng. Đánh răng thông thường không đánh bật vi sinh vật theo cách này, có nghĩa là bạn nên cân nhắc chọn bàn chải đánh răng Philips Sonicare.
5. Đầu cọ nhỏ hơn. Đó là một cách hiểu nhầm rằng bàn chải đánh răng càng lớn càng làm sạch tốt hơn. Trên thực tế, đầu bàn chải nhỏ hơn thường là chất tẩy rửa hiệu quả hơn vì chúng rất vừa vặn trong miệng bạn. Bàn chải truyền thống với đầu lớn có thể làm xước nướu hoặc làm đau lưỡi bạn, trong khi Sonicare thì không.
6. Tuổi thọ pin dài. Một số người ngần ngại chọn bàn chải đánh răng điện vì họ không muốn đối phó với việc thay pin mọi lúc. Những chiếc bàn chải Philips Sonicare đầu tiên được giới thiệu ra thị trường vào năm 1992, có nghĩa là chúng đã trải qua một chặng đường dài kể từ đó. Philips Sonicare được chế tạo để sử dụng lâu dài, vì vậy bạn phải mất một lúc mới phải sạc lại. Khi pin yếu, chỉ cần đặt nó vào bộ sạc và giữ nó ở đó trong tối đa 24 giờ. Sau đó, bạn nên sử dụng tốt khoảng một tuần rồi mới cần sạc lại.
7. Các tính năng khác
Các mô hình khác nhau có các tính năng khác nhau. Có tới năm chế độ làm sạch và thậm chí cả cảm biến rung nếu bạn đang chải với áp lực quá nhiều. DiamondClean đi kèm với năm chế độ làm sạch, ba đầu bàn chải, hộp sạc USB để di chuyển và kính sạc kiểu dáng đẹp. Bàn chải Flexcare Platinum Connected có kết nối Bluetooth và một ứng dụng theo dõi thói quen đánh răng của bạn, đưa ra phản hồi tùy chỉnh thông qua Ứng dụng Huấn luyện của nó để làm sạch tốt nhất có thể và thông báo cho bạn khi đã đến lúc phải thay đầu bàn chải mới.
Tất cả bàn chải đánh răng Sonicare cũng có bộ đếm thời gian hai phút và sẽ phát xung để cảnh báo bạn bằng cách phát xung sau mỗi 30 giây để bạn biết thời gian dành cho việc chải từng góc phần tư của miệng.

Bàn chải đánh răng điện Philips Sonicare DiamondClean Pink

Cách sử dụng bàn chải điện Philips Sonicare?

Bàn chải đánh răng Philips Sonicare được thiết kế để hoạt động tốt hơn trong miệng của bạn mà không cần phải phân tâm từ các bộ phận của bạn. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây.
Hướng dẫn từng bước một
1. Nhúng lông bàn chải và bóp một ít kem đánh răng.
2. Căn chỉnh các đầu lông bàn chải ở một góc nhỏ so với đường viền nướu và đặt chúng trên răng.
3. Nhấn nút bật / tắt để bật bàn chải đánh răng Sonicare.
4. Để bàn chải Sonicare sonic phát huy tối đa tác dụng, bạn nên ấn nhẹ một chút và để bàn chải Sonicare sonic đánh răng.
5 Nhẹ nhàng di chuyển đầu bàn chải qua lại giữa các kẽ răng trong một phạm vi nhỏ để lông bàn chải dài có thể làm sạch kẽ răng.
6 Liên tục di chuyển như vậy trong toàn bộ chu trình đánh răng.
Đề xuất:
Trước khi bật bàn chải đánh răng, đặt lông bàn chải trên đầu bàn chải đánh răng một góc 45 độ trên đường viền nướu.
Trở thành một chuyên gia
1. Ngậm miệng khi đánh răng càng nhiều càng tốt để kem đánh răng không văng ra ngoài. Bật bàn chải đánh răng
2. Giữ nhẹ tay cầm. Đừng nắm lấy tay cầm mà hãy nhẹ nhàng giữ mép của tay cầm. Bật bàn chải đánh răng và nhẹ nhàng trượt bàn chải qua lại trên bề mặt răng để bàn chải hoạt động.
3. Để tối đa hóa tác dụng, hãy ấn nhẹ một chút và để bàn chải đánh răng đánh răng.
4. Đừng dùng lực quá mạnh
5. Nếu bàn chải đánh răng Sonicare của bạn có chức năng hẹn giờ Quadpacer 30 giây, để đảm bảo bàn chải có thể làm sạch đồng đều toàn bộ khoang miệng, bạn có thể chia khoang miệng thành 4 khu vực. Sử dụng chức năng hẹn giờ Quadpacer® 30 giây để chải tương tự cho từng khu vực.

Nếu bạn chỉ đưa bàn chải vào miệng và di chuyển lên xuống không đồng bộ sẽ không thể làm sạch triệt để các vết rỗ, kẽ hở lợi, kẽ hở lợi của răng, cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng. Việc sử dụng bàn chải điện đúng cách có tác dụng loại bỏ mảng bám, ngăn ngừa sâu răng và viêm nha chu, tuy nhiên những tác dụng này không khác gì bàn chải đánh răng thông thường. Bàn chải đánh răng điện chỉ thay đổi cách đánh răng của con người chứ không thể thay thế hoàn toàn vai trò làm sạch răng.