Cách lựa chọn và sử dụng máy tăm nước hiệu quả

Máy tăm nước WaterPik WP-663

Tầm quan trọng của việc sử dụng máy tăm nước

Máy tăm nước WaterPik WP-560Tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của việc đánh răng hàng ngày. Việc dùng máy tăm nước cũng rất quan trọng để lấy cao răng cứng đầu và thức ăn thừa giữa các kẽ răng có thể gây ra các vấn đề về nướu. Dùng máy tăm nước hàng ngày có thể ngăn ngừa điều đó xảy ra. Dụng cụ máy tăm nước, còn được gọi là dụng cụ rửa miệng, cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho thói quen dùng máy tăm nước của bạn.

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước là một thiết bị tưới miệng để dẫn dòng nước vào giữa răng và nướu, loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, mảng bám và vi khuẩn. Kết hợp với dùng máy tăm nước hàng ngày, dụng cụ rửa miệng giúp nâng cao thói quen răng miệng hàng ngày của bạn. Ngoài ra, đây là một cách nhẹ nhàng nhưng hiệu quả để làm sạch cho những người làm chụp răng, niềng răng, cấy ghép nha khoa.
Chọn loại máy xỉa nước phù hợp với nhu cầu của bạn

Có ba loại máy tăm nước khác nhau có sẵn để lựa chọn:

• Để bàn: Đây là phiên bản máy tăm nước lớn. Hầu hết mọi người thích nó vì nó hiệu quả hơn, với áp lực nước cao hơn, dung tích bình chứa lớn hơn và cải thiện trải nghiệm tổng thể.
• Không dây: Đây là mô hình nhỏ hơn, được tối ưu hóa cho tính di động. Kích thước nhỏ của nó rất lý tưởng cho việc đi lại hoặc trong những không gian nhỏ với diện tích mặt bàn hạn chế. Tuy nhiên, sự đánh đổi là nó kém mạnh mẽ và hiệu quả hơn với loại để bàn.Hãy Lựa chọn loại máy cầm tay này nếu tính di động là cần thiết hoặc nếu không gian hạn chế khiến bạn không thể sử dụng phiên bản để bàn.
• Chăm sóc toàn diện: Tùy chọn này kết hợp máy tăm nước để bàn với bàn chải đánh răng điện trong một thiết bị tiện lợi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống toàn diện , với hiệu quả tương tự như mẫu máy đứng độc lập.

Mời tham khảo các sản phẩm máy tăm nước

máy tăm nước

Cách sử dụng máy tăm nước?

Sử dụng máy tăm nước trước khi đánh răng và dùng máy tăm nước có thể làm trôi thức ăn thừa, giúp bạn loại bỏ dễ dàng hơn khi sử dụng máy tăm nước. Được sử dụng sau khi đánh răng và dùng máy tăm nước, máy dùng máy tăm nước nước có thể rửa sạch thức ăn còn sót lại ở những nơi khó tiếp cận. Chúng rất dễ sử dụng. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản:
1. Cung cấp nguồn nước – Điều này có nghĩa là kết nối nó với vòi nước hoặc đổ đầy nước ấm vào bình chứa của máy tăm nước.
2. Vị trí – Đặt vòi phun vào miệng của bạn và bắt đầu từ răng hàm của bạn, giữ vòi tưới cách xa răng và nướu của bạn thay vì trực tiếp chạm vào chúng. Bạn có thể muốn nghiêng người qua bồn rửa ngay bây giờ, vì vậy bạn không bắn nước lên mặt bàn của mình khi bạn bật nó lên.
3. Chọn cài đặt áp suất và bật – Sẽ có nút bật hoặc nút xoay điều chỉnh áp suất nước. Bắt đầu với cài đặt áp suất thấp nhất và làm việc theo cách của bạn. Đảm bảo áp lực cao nhưng thoải mái. Bạn có thể mím chặt môi lại để ngăn nước bắn ra ngoài, nhưng nhớ để nước thoát ra bồn rửa mặt.
4. Theo dõi đường viền nướu – Đi từng chiếc răng, hướng nước vào đường viền nướu và các vùng giữa các răng. Nhắm vào đỉnh của răng, đường nền của nướu và khoảng trống giữa mỗi răng. Giữ nước trên mỗi răng trong khoảng hai giây, lặp lại quá trình này trên mặt trong và mặt ngoài của răng cho đến khi cả miệng của bạn được điều trị. Bạn sẽ mất khoảng hai phút để hoàn thành.
5. Đổ sạch bình chứa – Sau khi hoàn tất, hãy tắt thiết bị, tháo vòi và xả hết nước còn lại. Để nước bẩn của trong bể chứa bạn có thể khiến vi khuẩn phát triển.
6. Làm sạch thiết bị của bạn – Hãy nhớ rửa sạch bình chứa dụng cụ tăm nước của bạn sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo nó được vệ sinh.