Có nên sử dụng nhiệt kế điện tử ?

Có nên sử dụng nhiệt kế điện tử ?

Mỗi khi cơ thể chúng ta gặp phải một số vấn đề thì một trong những biểu hiện rõ rang nhất đó chính là sự tăng nhiệt độ của thân nhiệt. Nguyên nhân của sự tăng nhiệt độ đến từ phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể với các tác nhân ngoại lai (vi khuẩn, virus) và sự tăng tuần hoàn máu để cơ thể có thể đáp ứng miễn dịch một cách tốt hơn gây nên. Do đó, phương thức hữu hiệu nhất để phát hiện xem một người nào đó có bị ốm hay không đó chính là sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của cơ thể.

Loại nhiệt kế truyền thống mà chúng ta thường sử dụng là nhiệt kế thủy ngân. Ưu điểm của loại nhiệt kế này là dễ sản xuất với mức chi phí thấp, do đó, bạn có thể tìm được sản phẩm nhiệt kế loại này ở bất cứ tiệm thuốc tây nào. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các sản phẩm nhiệt kế điện tử đã khiến cho người dùng suy nghĩ lại về quyết định của mình mỗi khi họ định mua một chiếc nhiệt kế.

Sự tiện dụng

Nhiệt kế điện tử hoạt động vô cùng hiệu quả và nhanh chóng trong việc đưa ra mức thân nhiệt hiện tại của đối tượng được đo. Chỉ cần bạn đưa đầu đo trước trán hay vào trong lỗ tai, sau đó nhấn nút đo và giữ vài giây là kết quả về nhiệt độ cơ thể đã được trả về một cách vô cùng nhanh chóng với độ chính xác cao. Nhiệt kế điện tử Braun là một trong số những sản phẩm tốt nhất với nhiều tính năng phù hợp với mọi gia đình.

An toàn

Sản phẩm nhiệt kế thủy ngân có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dùng nếu chẳng may làm rơi vỡ chúng vì hơi thủy ngân có tác động cực kỳ xấu đến sức khỏe của con người. Trong khi đó, sản phẩm nhiệt kế điện tử sử dụng các các nguyên lý về sóng điện từ để đo chính xác nhiệt độ cơ thể người mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào về sức khỏe trong mọi điều kiện.

Trả lời