Vì sao nên thay đầu bàn chải điện Oral-B 3 tháng một lần

Vì sao nên thay đầu bàn chải điện Oral-B 3 tháng một lần

Đa số chúng ta thường quên thay đầu bàn chải sau một thời gian sử dụng trong khi đó là một trong những việc cần phải làm để có thể duy trì được hiệu quả vệ sinh răng miệng tốt nhất cho chiếc bàn chải điện của mình. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc bàn chải đánh răng điện Oral-B thì điều này lại càng trở nên cần thiết hơn bởi bàn chải điện Oral-B có tốc độ xoay vòng lớn, do vậy nên nếu bạn không thay đầu bàn chải định kỳ thì rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả lớn do lúc này, lông bàn chải đã bị biến dạng sau một thời gian dài sử dụng.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu về cơ chế làm sạch mảng bám và thức ăn thừa của đầu bàn chải điện Oral-B. Hầu hết các sản phẩm bàn chải điện của Oral-B sử dụng cơ chế xoay đảo chiều liên tục kết hợp với các xung rung động của lông bàn chải để làm sạch bề mặt răng cũng như các kẽ răng hay thậm chí là các khu vực răng khó với đến. Nếu sử dụng bàn chải điện Oral-B đúng cách, bạn sẽ giảm được gần như hoàn toàn các mảng bám, thức ăn thừa và cả hiện tượng viêm lợi và làm bề mặt răng trở nên trắng sang hơn so với việc sử dụng bàn chải đánh răng thông thường.

Việc thay đầu bàn chải đánh răng điện Oral-B sau mỗi 3 tháng xuất phát từ thực tế: Lông bàn chải bị biến dạng sau một thời gian sử dụng. Các lông bàn chải không còn giữ được hình dáng ban đầu khiến cho người dùng phải nỗ lực hơn rất nhiều (thường là sử dụng nhiều lực hơn) để có thể đạt được hiệu quả vệ sinh răng miệng như trước. Chính việc sử dụng quá nhiều lực lại sẽ gây ra tác động vô cùng lớn đến men răng và gây xói mòn men răng, gây hậu quả lâu dài đến sức khỏe răng miệng trong dài hạn.

Trả lời