Vì sao bạn nên cạo râu đúng cách ?

Vì sao bạn nên cạo râu đúng cách ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mỗi lần cạo râu xong với dao cạo râu bạn lại cảm thấy da mặt nóng rát hay ngứa ngáy khó chịu chưa. Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này.

Mỗi lần cạo râu, dù bạn sử dụng sản phẩm dao cạo râu Gillette loại tốt thì bề mặt da của vùng được cạo sẽ có ít nhiều những tổn thương mà bạn khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu như bạn có thói quen cạo râu trước khi tắm thì bạn nên bỏ ngay đi bởi đây là một thói quen không tốt chút nào. Nguyên nhân là do khi cạo râu xong rồi tắm, các vùng tổn thương trên da mặt sẽ phải tiếp xúc với dầu tắm và dầu gội đầu, nước nóng gây ra hiện tượng kích ứng da.

Thời điểm trước và sau khi vận động mạnh bạn cũng nên tránh cạo râu bởi trong quá trình vận động, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi và chất nhờn, những chất này khi tiếp xúc với các vùng tổn thương do quá trình cạo râu trên da mặt sẽ gây ra cảm giác bỏng rát.

Ngoài ra, bạn cũng không nên cạo râu khi vừa mới ngủ dậy bởi lúc này, lượng hormone nam đang ở mức cao khiến cho mâu mọc khá nhanh. Do đó, hãy đợi khoảng 20 phút sau khi ngủ dậy rồi mới cạo râu để đảm bảo khuôn mặt luôn được thông thoáng suốt cả ngày.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tự xây dựng cho mình một thói quen cạo râu một cách lành mạnh để vừa bảo vệ được sức khỏe lại vừa có được vẻ ngoài lịch lãm như ý muốn.

Trả lời