Một số lưu ý khi sử dụng cặp nhiệt độ điện tử

Một số lưu ý khi sử dụng cặp nhiệt độ điện tử

Cặp nhiệt độ điện tử là một sản phẩm tương đối mới đối với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam, nhưng do những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại nên trong thời gian qua, số lượng người dùng tìm mua sản phẩm này đã tăng lên một cách nhanh chóng.

Mặc dù giá thành của một chiếc nhiệt kế điện tử cao hơn rất nhiều so với một chiếc cặp nhiệt độ thông thường, thế nhưng giá trị mà nó mang lại vô cùng xứng đáng với số tiền mà người dùng bỏ ra. Từ tốc độ đo cho đến độ chính xác trong kết quả đo và sự tiện dụng, an toàn của một chiếc cặp nhiệt độ điện tử đều tỏ ra vượt trội hơn so với các sản phẩm nhiệt kế thủy ngân mà mọi người vẫn thường sử dụng.

Tuy nhiên, để chiếc cặp nhiệt độ điện tử mà bạn sở hữu luôn cho kết quả nhanh, chính xác và có tuổi thọ lâu thì lưu ý trước tiên trong quá trình sử dụng đó là bạn không nên để cặp nhiệt độ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Cặp nhiệt độ điện tử là một sản phẩm được tạo thành từ các linh kiện điện tử và có lớp vỏ bằng nhựa an toàn. Lớp vỏ bọc này trong điều kiện sử dụng bình thường thì có tuổi thọ khá lớn nhưng nếu để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thì nó sẽ bị biến chất và rất nhanh hỏng. Đó là còn chưa kể đến kết quả đo bị ảnh hưởng khi đầu đo liên tục bị ánh sáng mặt trời với cường độ mạnh chiếu vào trong thời gian dài.

Thứ hai là bạn phải liên tục vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng bởi bụi bẩn hay các chất dịch từ cơ thể có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của đầu đọc trong những lần đo tiếp theo. Việc vệ sinh cặp nhiệt độ điện tử sạch sẽ còn giúp ngăn ngừa hiện tượng lây lan các bệnh truyền nhiễm nếu có.

Trả lời