Chăm sóc da mặt sau khi sử dụng dao cạo râu

Chăm sóc da mặt sau khi sử dụng dao cạo râu

Việc chọn được một chiếc dao cạo râu tốt và sử dụng dao cạo râu đúng kỹ thuật giúp bạn đạt được 50% thành công của những lần cạo râu, 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc da mặt trước và sau khi cạo để đảm bảo một làn da khỏe mạnh, không bị kích ứng sau mỗi lần cạo.

Để chăm sóc da mặt sau khi cạo râu với chiếc dao cạo râu của mình không phải là việc khó khăn gì, bạn chỉ cần ghi nhớ một số điều cơ bản sau đây:

Rửa mặt với nước lạnh và lau khô với khăn sạch

Sau mỗi lần cạo râu xong, bạn hãy lấy tay và vỗ nước lạnh lên mặt càng sớm càng tốt. Việc làm này sẽ giúp các lỗ chân lông trên da mặt se khít lại. Ngoài ra, nước lạnh còn có một tác dụng khác đó là làm đông máu và ngăn máu chảy tiếp trong trường hợp bạn chẳng may làm trầy xước da mặt bằng dao cạo của mình.

Sử dụng thuốc mỡ không cồn

Các sản phẩm thuốc mỡ được sản xuất từ lô hội hoặc trà xanh sẽ là những sản phẩm tuyệt vời trong việc giữ ẩm cho làn da và đồng thời làm dịu hiện tượng bỏng rát sau mỗi lần cạo râu nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm hay đơn giản là bạn mua phải một sản phẩm dao cạo râu kém chất lượng.

Thường xuyên cạo râu

Hãy nhớ cạo râu đều đặn 2 đến 3 ngày một lần để râu không mọc quá dài, gây khó khăn cho việc cạo râu bằng dao cạo. Cạo râu thường xuyên sẽ giúp da mặt bạn quen với việc cạo râu và đồng thời loại bỏ được da chết, tránh được hiện tượng râu mọc ngược.

Trả lời