Đánh giá bàn chải điện Philips 5100

bàn chải điện philips 5100

Bàn chải điện Philips Sonicare 5100 – Đáng giá

Liệu một trong những thiết bị lâu đời nhất trong tủ ổn định của thương hiệu có xứng đáng có một vị trí trong phòng tắm của bạn không?
Ngày nay, Bàn chải đánh răng thủ công đang dần được thay thế bằng bàn chải điện và ngày càng nhiều người tiêu dùng đặt niềm tin vào khả năng làm sạch của bàn chải điện.

bàn chải điện philips 5100

Philips từ lâu đã là người thúc đẩy sự phát triển đó và đã đưa ra khái niệm về công nghệ âm thanh (Sonicare) gần hai thập kỷ trước.
Nó cung cấp sự kết hợp của hàng nghìn lần chuyển động mỗi phút (31.000 chuyển động đối với bàn chải điện Philips 5100 và động lực học chất lỏng.
Về cơ bản, điều đó có nghĩa là, lông bàn chải dao động mạnh sẽ khuấy động các chất lỏng (nước, nước bọt và kem đánh răng) bao quanh răng đến mức chúng phá vỡ mảng bám răng ở những vùng ngoài tầm với của lông bàn chải.
Ra mắt vào năm 2018, bàn chải điện Philips Sonicare 5100 vẫn là bàn chải điện được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng hiện nay. Hãy tham khảo thông tin đánh giá bàn chải điện Philips Sonicare 5100 của chúng tôi dưới đây nhé.

Philips Sonicare Protection Clean 5100
Hành động làm sạch: Sonic
Cảm biến áp suất: Có
Chế độ làm sạch: 3 chế độ – làm sạch, làm trắng, chăm sóc nướu
Hẹn giờ hai phút: Có
Nhịp độ 30 giây: Có
Hộp đựng du lịch: Có
Thời gian hoạt động (Pin đầy đến khi hết): 2 tuần
Thời gian sạc: 1h

Thiết kế của bàn chải điện Philips 5100

Bàn chải điện Philips Sonicare 5100

Bàn chải được làm tròn, tiện dụng và nhìn rất sạch sẽ, với hai nút được đặt ở vị trí tốt – một để bật và một để chọn chế độ làm sạch – trên tay cầm. Trọng lượng nhẹ và có lớp hoàn thiện mịn đẹp, Philips 5100 không chỉ trông đẹp mà còn dễ dàng cầm nắm ngay cả khi tay cầm bị ướt.
Đó là tất cả về các chi tiết thiết kế với 5100 và mỗi đầu bàn chải hơi góc cạnh, điều này giúp bạn dễ dàng đưa bàn chải vào những điểm khó xử như phía sau miệng, xung quanh răng hàm. Có một đường gờ nổi lên ở mặt sau của tay cầm, giúp bàn chải không lăn đi khi bạn đặt nó trên bề mặt bằng phẳng và phù hợp với phong cách trang trí trong phòng tắm của bạn (nếu đó là ưu tiên), bàn chải điện Philips 5100 hiện có sẵn với 4 màu khác nhau: đen , xanh nước biển, hồng và trắng.

Đặc trưng

Bàn chải điện Philips 5100 là bàn chải duy nhất có 3 chế độ làm sạch của Philips, nhưng không có phạm vi lựa chọn cường độ chải khác nhau.
Tuy nhiên, các chế độ – “sạch”, “trắng” và “chăm sóc nướu” – được lựa chọn dễ dàng trước khi bạn bắt đầu đánh răng, là tất cả những gì bạn cần để được hưởng lợi từ công nghệ sonicare.
Như với tất cả các bàn chải đánh răng điện khác, bàn chải hoạt động theo nguyên tắc: miệng của bạn được chia thành các góc phần tư: phía trên bên trái, phía dưới bên trái, phía trên bên phải và phía dưới bên phải. Ở chế độ “sạch”, bạn sẽ thấy bàn chải hoạt động với tần suất cao nhất trong 2 phút được khuyến nghị, với bộ phận 4 nhịp sẽ ngắt hoạt động của bàn chải sau mỗi 30 giây để nhắc bạn chuyển sang góc phần tư tiếp theo của miệng. Điều này có nghĩa là khi hết hai phút, bạn biết rằng mình đã đánh răng toàn bộ một cách có hệ thống.
Chọn chế độ “trắng” hoặc “chăm sóc nướu” có nghĩa là bàn chải sẽ vẫn hướng dẫn bạn làm sạch trong hai phút ban đầu trước khi cho phép làm sạch thêm 30 giây đối với chế độ “trắng” và 1 phút đối với chế độ “chăm sóc nướu”. Bàn chải cũng sẽ tự động giảm tần số rung xuống thấp hơn.
Một tính năng nổi bật khác của 5100 là “brushsync”, đây là công nghệ cho phép bàn chải cảnh báo người dùng khi lông bàn chải bị mòn và cần được thay. Nó thực hiện điều này thông qua một vi mạch trong đầu bàn chải theo dõi khoảng thời gian lông bàn chải đã được sử dụng và lưu trữ thông tin trong tay cầm.
Cuối cùng, cảm biến áp suất sẽ cho bạn biết khi nào bạn đang chải quá mạnh, giúp bảo vệ nướu khỏi việc chải quá kỹ.

Philips sonicare 5100

Cách làm sạch và sử dụng

Nếu bạn chưa quen với việc làm sạch bằng âm thanh (sonic), hiệu ứng dao động của đầu bàn chải có thể cảm thấy rất lạ. Tuy nhiên, phạm vi sạch bảo vệ có một tính năng giới thiệu được gọi là “khởi động dễ dàng”, tăng dần cường độ dao động trong 14 lần, cho đến khi bạn đạt đến 31.000 lần đánh huyền thoại. Khi bạn bắt kịp tốc độ (bạn có thể tắt chế độ khởi động dễ dàng nếu muốn), bàn chải điện Philips 5100 sẽ cung cấp độ sạch hoàn toàn thực sự cho cảm giác như nó chạm vào cả bốn mặt của răng.
Các chế độ của 5100 đã được thiết lập để phù hợp và tiện lợi , bạn chỉ cần tập trung vào việc chải từng góc phần tư, thay vì loay hoay chuyển đổi cường độ. Bàn chải tự động tắt khi chế độ bạn chọn hoạt động đến cuối chương trình và mặc dù đây có vẻ không phải là một chức năng nổi bật, so với các bàn chải không làm được điều này, điều đó có nghĩa là bạn không điên cuồng cố gắng xoay bàn chải.
Philips Sonicare 5100 cũng đặc biệt yên tĩnh khi hoạt động. Chỉ có thể nghe thấy một tiếng vo ve nhỏ, không làm bạn và mọi người khó chịu.

Tuổi thọ pin

Pin trên 5100 rất tốt và các mẫu máy đắt tiền hơn có lẽ sẽ cũng chưa so sánh được. Có thể Philips 5100 là một trong những bàn chải đánh răng duy nhất có vẻ thực sự vượt quá công bố về tuổi thọ pin của nhà sản xuất.
Trong trường hợp của 5100, Philips đề xuất 2 tuần đánh răng kể từ khi sạc đầy pin. Nhưng thực tế sử dụng, nó có thể kéo dài trong ba tuần chỉ sau hơn một giờ sạc, có nghĩa là nếu bạn phải đi xa trong thời gian dài, bạn có thể cắt giảm việc đóng gói bằng cách sạc đầy bàn chải vào ban đêm trước và để lại bộ sạc.

Bộ sản phẩm bàn chải điện Philips 5100 gồm những gì?

– Bàn chải đánh răng điện Philips Sonicare ProtectiveClean 5100
– 1 đầu bàn chải
– Hộp đựng du lịch
– Đế sạc
– Tài liệu hướng dẫn

Có nên mua bàn chải điện Philips 5100 không?

Nếu bạn là người sử dụng bàn chải đánh răng thủ công đang nghĩ đến việc chuyển sang dùng bàn chải điện, thì Philips Sonicare 5100 là một điểm khởi đầu tuyệt vời và cũng có thể là bàn chải mà bạn gắn bó trong tương lai gần.
Đầu bàn chải dao động thực sự mang lại cảm giác làm sạch hoàn toàn và tuổi thọ pin vượt trội và động cơ chất lượng thêm vào thực tế rằng đây là một sản phẩm cao cấp, nhưng giá cả lại phải chăng. Đơn giản nhưng sáng tạo, nó vẫn giữ được tất cả các tính năng ưu việt của chải điện mà không làm phức tạp thêm thói quen buổi sáng của bạn.