Giúp bé chăm sóc răng miệng với bàn chải điện

Giúp bé chăm sóc răng miệng với bàn chải điện

Để bé của bạn có một hàm răng khỏe mạnh và đảm bảo tính thẩm mỹ sau này thì việc duy trì một thói quen vệ sinh răng miệng lành mạnh cho bé là điều vô cùng cần thiết. Đó cũng là nguyên nhân vì sao các bác sĩ nhi khoa thường khuyên các phụ huynh nên sử dụng gạc chuyên dụng hoặc có thể sử dụng khăn mềm để lau sạch răng cho bé ngay khi bé mới nhú những chiếc răng sữa đầu tiên.

Cho đến khi bé được 2 tuổi trở đi thì bố mẹ đã có thể bắt đầu hướng dẫn bé cách tự vệ sinh răng miệng của mình bằng bàn chải đánh răng. Thời gian này sẽ mất khoảng 6 tháng để bé có thể tự duy trì được một thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Sau đó, bố mẹ có thể để bé tự đánh răng nhưng vẫn phải nằm trong sự giám sát của bố mẹ bởi thực tế thì các bé đều không thích đánh răng và coi việc đánh răng như việc phải làm.

Sự xuất hiện của bàn chải đánh răng điện cho trẻ em khiến cho công việc đánh răng của các bé trở nên dễ dàng hơn khi mà các thao tác cử động cánh tay liên tục giờ đây không cần thiết nữa, thay vào đó, các bé chỉ cần đặt đầu bàn chải lần lượt vào các vị trí trên hàm răng là đầu bàn chải sẽ tự động đánh bật các mảng bám cũng như vi khuẩn trên bề mặt răng. Tuy nhiên, trong quá trình các bé đánh răng, bố mẹ cũng phải hướng dẫn bé thật kỹ càng vì nếu bé sử dụng bàn chải đánh răng sai cách thì rất dễ dẫn đến các tổn thương về men răng do bé sử dụng lực quá mạnh khi đánh răng khiến men răng bị bào mòn một cách nhanh chóng. Tiếp đến là thời gian đánh răng, bạn chỉ nên cho trẻ sử dụng bàn chải điện trong vòng tối đa 2 phút là tốt nhất bởi khi bé đánh răng quá lâu thì men răng cũng như phần nướu rất dễ bị tổn thương.

Trả lời