Hướng dẫn sử dụng bàn chải đánh răng điện Oral-B

Hướng dẫn sử dụng bàn chải đánh răng điện Oral-B

Vệ sinh răng miệng với bàn chải điện Oral-B

Bàn chải đánh răng điện làm sạch mảng bám và thức ăn thừa bẳng chuyển động xoay và rung của đầu bàn chải ở tốc độ khá cao, kết hợp với lông bàn chải được thiết kế mềm hơn để phù hợp với việc làm sạch răng miệng ở tốc độ cao mà không gây tổn thương cho men răng cũng như là các thành phần khác của vòm miệng.

Để vệ sinh răng miệng một cách hiệu quả với bàn chải điện Oral-B thì người dùng cần nhớ những quy tắc sau đây:

  • Nên đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần
  • Nên đánh răng trong vòng 2 phút (không nhiều hơn cũng không ít hơn). Nhiều sản phẩm bàn chải điện của Oral-B có tích hợp sẵn bộ đếm thời gian bên trong để báo hiệu cho người dùng biết khi nào hết 2 phút đánh răng.
  • Chia thời gian vệ sinh mỗi nửa hàm răng trên hoặc dưới trong vòng 30 giây. Sau khi hết 30 giây ta lại đổi sang nửa hàm khác.
  • Sử dụng lực vừa phải (không quá mạnh hoặc không quá nhẹ) ở một số model bàn chải điện Oral-B có tích hợp kèm theo một cảm biến lực để có thể cảnh báo người dùng biết và đồng thời dừng bàn chải lại nếu họ sử dụng lực quá mạnh để đánh răng.
  • Làm sạch tất cả các vị trí: Bên ngoài, bên trong và sau cùng (răng hàm trong cùng) của hàm răng.
  • Để đạt hiệu quả cao nhất: hãy nghiêng đầu bàn chải vuông góc với bề mặt cần làm sạch của hàm răng và di chuyển từ từ để vệ sinh từng chiếc răng một, dừng lại vài giây ở mỗi răng và hãy dừng lại lâu hơn ở phần răng cửa cũng như răng hàm trong cùng.
  • Đối với bàn chải điện Bluetooth thì trong quá trình sử dụng, người dùng có thể nhìn vào SmartGuide hoặc Smartphone để biết được vị trí cần phải đánh răng và đồng thời biết được thời gian đánh răng còn lại là bao lâu. Ngoài ra, đối với những sản phẩm bàn chải điện cho phép kết nối 2 chiều với ứng dụng trên Smartphone thì người dùng còn có thể được cung cấp các thông báo, lời khuyên và cảnh báo để dựa vào đó nâng cao hiệu quả của việc đánh răng.

Tùy theo nhu cầu của bản thân hay tư vấn của bác sĩ nha khoa mà bạn có thể chọn loại đầu bàn chải phù hợp với mình.

Vệ sinh bàn chải điện Oral-B

Sau khi đánh răng xong bạn nên tháo và vệ sinh lại đầu bàn chải dưới dòng nước chảy mạnh và sau đó gắn lại thân bàn chải rồi đậy nắp lại (nếu có) để bảo vệ đầu bàn chải khỏi bụi bẩn và vi khuẩn.

Sạc pin cho bàn chải điện Oral-B

Đối với những bàn chải điện sử dụng pin thì ngay khi cảm thấy đầu bàn chải quay chậm và yếu hơn so với bình thường thì bạn nên thay ngay pin để đảm bảo hiệu quả chải sạch.

Còn đối với những sản phẩm bàn chải điện có thể sạc lại thì người dùng sau khi sạc chỉ cần đặt bàn chải vào đúng đế sạc và cắm điện là được. Sau mỗi 6 tháng thì bạn nên xả pin cho bàn chải 1 lần bằng cách sử dụng đến hết pin của bàn chải sau đó sạc pin đầy (không sạc giữa các lần sử dụng cho đến khi bàn chải hết pin).

Các sản phẩm bàn chải điện Bluetooth có kèm theo SmartGuide (sử dụng pin AA) thì khi SmartGuide hết pin, bạn chỉ cần thay thế pin là được

Trả lời