Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử Braun

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử Braun

Trước đây, để xác định được thân nhiệt của đối tượng cần đo, chúng ta chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là sử dụng nhiệt kế thủy ngân. Mặc dù nhiệt kế thủy ngân có giá thành rất rẻ và vô cùng phổ biến nhưng chính sự thiếu chính xác, thời gian đo lâu cùng với sự thiếu an toàn khi chứa một trong những kim loại kịch độc đối với sức khỏe con người nên nhiệt kế thủy ngân đang dần bị thay thế bởi thế hệ nhiệt kế điện tử mới.

Để sử dụng nhiệt kế điện tử thì còn phải tùy thuộc vào từng loại nhiệt kế điện tử mà bạn đang sử dụng. Đối với nhiệt kế điện tử Braun thì hiện nay đang có 2 loại chính đó là nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán.

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một chiếc nhiệt kế điện tử đo tai thì trước khi đo bạn cần đảm bảo là đầu đọc đã được thay vỏ bọc mới từ lần đo trước đó, nếu không thì bạn nên thay một chiếc vỏ bọc đầu mới cho chiếc nhiệt kế điện tử sau đó mới bắt đầu tiến hành đo. Bạn chỉ cần đặt đầu đo vào trong lỗ tai của đối tượng cần đo bấm nút đo, sau đó giữ nguyên vị trí vài giây cho đến khi đèn LED nháy sáng và phát ra tiếng bíp. Kết quả về thân nhiệt của đối tượng được đo sẽ hiển thị ngay trên màn hình LCD của máy.

Đối với nhiệt kế điện tử đo trán thì bạn có 2 lựa chọn. Một là đặt đầu đo của nhiệt kế đối diện với vị trí giữa trán, ngay trên vị trí giữa của 2 đầu lông mày một chút với khoảng cách từ đầu đo đến vị trí đó là 5 cm và sau đó nhân nút đo, chỉ 2 giây sau là kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình của máy đo. Hoặc bạn cũng có thể đặt trực tiếp phần đầu đo tiếp xúc với vị trí đo ở trên và bấm nút thì máy cũng trả về kết quả tương tự.

Trả lời