Khi nào cần cho trẻ uống thuốc ho Prospan ?

Thuốc ngậm ho Prospan 20 viên

Mùa hè với những đợt nóng như đổ lửa chính là một trong những thời điểm trẻ em thường bị ho và viêm họng nhất trong năm. Nguyên nhân là do nhiều gia đình thường cho trẻ ngồi điều hòa, uống nước lạnh khiến cho tỷ lệ trẻ bị viêm họng tăng lên một cách chóng mặt.

Tuy kháng sinh là một trong những loại thần dược có khả năng trị viêm họng một cách nhanh chóng, thế nhưng đối với bất cứ một loại thuốc nào thì chúng ta cũng nên sử dụng một cách vô cùng cẩn thận bởi việc lạm dụng thuốc có thể dẫn đến những hệ quả ngoài ý muốn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ sau này.

Nếu trẻ mới chớm bị ho, bạn có thể dùng các loại thuốc ho có nguồn gốc từ thảo dược như thuốc ho Prospan để điều trị, như vậy thì hiệu quả sẽ đạt được cao nhất trong khi không cần phải sử dụng đến kháng sinh.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến viêm họng, ho cho trẻ để tìm được giải pháp giải quyết triệt để. Có 2 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ho ở trẻ, thứ nhất là ho do viêm họng cấp tính. Trường hợp này, trẻ sẽ phát bệnh đột ngột và dấu hiệu thường gặp nhất là sốt cao, mệt mỏi và đau họng, trẻ có thể ho từng cơn và có đờm. Nguyên nhân của bệnh thường là do virus và có thể tự khỏi trong vòng từ 3 đến 4 ngày. Trường hợp này bố mẹ chỉ cần cho bé uống thuốc ho Prospan kết hợp với nghỉ ngơi. Còn đối với trường hợp thứ hai, trẻ ho do viêm họng mãn tính thì cha mẹ cần loại bỏ được các tác nhân gây viêm họng cho trẻ như khói bụi, khói thuốc lá … và kết hợp với súc miệng thường xuyên với nước muối vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Trả lời