Mật ong Manuka rất tốt cho tiêu hóa

Mật ong Manuka rất tốt cho tiêu hóa

Mật ong Manuka New Zealand từ lâu đã nổi tiếng bởi những tác dụng tốt đối với sức khỏe và đặc biệt được công nhận trên toàn thế giới bởi thuộc tính kháng khuẩn độc đáo không thể tìm thấy được trong những loại mật ong khác. Nó mang đến nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khỏe con người, trong đó có hiệu quả đặc biệt đối với hệ tiêu hóa.

Tăng cường sức khoẻ tiêu hoá

Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sẽ mang đến một sức khoẻ toàn diện. Các nghiên cứu khoa học cho thấy mật ong Manuka không hề ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, mà còn kích thích sự phát triển của các vi khuẩn thân thiện đối với hệ tiêu hóa. Cụ thể nó kích thích và phát triển của các probiotic trong cơ thể con người giúp con người duy trì một hệ tiêu hoá khỏe mạnh.

Liliana Trukawka, bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng tại Comvita cũng nhận định: Mật ong Manuka thiết lập một môi trường sinh học tự nhiên giúp hệ tiêu hóa lấy lại sự cân bằng một cách tự nhiên và nhẹ nhàng.

Chữa bệnh đường tiêu hóa

Bên cạnh khả năng kháng khuẩn, tính chất chống viêm và làm lành vết thương của mật ong Manuka cũng góp phần điều trị những bệnh thuộc về hệ tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu đau dạ dày, loét dạ dày, viêm dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày, hội chứng co thắt, viêm loét đại tràng. Các nghiên cứu hiện đại đã chứng minh được rằng mật ong Manuka có tính kháng khuẩn, chống viêm và làm lành vết thương, lý giải cho việc sử dụng mật ong vào điều trị các bệnh đường ruột.

Theo nghiên cứu, mật ong Manuka với lượng Methylglyoxal cao ngăn chặn được vi khuẩn gây nên bệnh viêm loét dạ dày Helicobacter pylori (H. pylori). Vi khuẩn H.pylori cũng liên quan đến sự phát triển của các bệnh thuộc hệ tiêu hóa trên, bao gồm rối loạn tiêu hóa (ợ nóng, đầy hơi và buồn nôn), viêm dạ dày và trào ngược dạ dày.

Phương pháp điều trị thông thường chỉ giảm bớt một phần tình trạng bệnh trong khi dễ dẫn đến phản ứng phụ, hiệu quả điều trị không cao khi bệnh có nguy cơ tái phát. Chính vì vậy khi phát hiện mật ong Manuka có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn viêm loét dạ dày khó trị này thì đã thu hút được sự chú ý lớn của giới y khoa.

Mật ong Manuka làm giảm các bệnh về hệ tiêu hóa liên quan đến sự mất cân bằng vi khuẩn và sự viêm nhiễm trong ruột như hội chứng kích thích ruột, đầy hơi, tiêu chảy, và bệnh viêm loét đại tràng.

Các nghiên cứu của y học đã cho thấy vi khuẩn gây nhiễm trùng ruột, tiêu chảy – Clostridium difficile rất dễ bị diệt trừ dưới tác dụng kháng khuẩn của mật ong Manuka.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây đã chứng minh được rằng mật ong Manuka có thể ngăn chặn được sự hình thành của vi khuẩn gây nhiễm trùng C. Difficile, trong khi các loại thuốc kháng sinh ngày càng trở nên kém hiệu quả.

Trả lời