Một số lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé

Một số lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé

Sử dụng bàn chải điện cho bé khiến việc đánh răng của bé trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn, thế nhưng không phải vì vậy mà các bậc phụ huynh được lơ là việc đánh răng của con em mình. Bàn chải đánh răng điện cho trẻ em nếu biết sử dụng đúng cách thì sẽ mang lại hiệu quả làm sạch răng miệng vượt trội so với sử dụng bàn chải đánh răng thông thường, thế nhưng nêu sử dụng sai cách thì nó sẽ là tác nhân làm hỏng hàm răng của bé. Sau đây là những lưu ý cần biết khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé.

Dùng kem đánh răng dành cho trẻ nhỏ

Do cấu tạo răng của trẻ yếu hơn nhiều so với răng của người lớn với lớp men răng bên ngoài mỏng hơn nên khi đánh răng, đặc biệt là đánh răng với bàn chải đánh răng điện cho trẻ em thì các bậc phụ huynh nên sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ nhỏ với ít thành phần mài mòn hơn và hãy nhớ chỉ sử dụng một lượng bằng hạt đậu thôi nhé.

Thời gian đánh răng tối đa là 2 phút

Các nha sỹ trên thế giới đều khuyến cáo rằng, thời gian đánh răng tối ưu nhất cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi sử dụng bàn chải đánh răng điện là 2 phút. Thời gian này là vừa đủ để việc vệ sinh răng miệng đạt hiệu quả tối ưu mà không làm hại men răng. Thêm vào đó, số lần đánh răng tối thiểu mỗi ngày nên là 2 lần.

Cho trẻ súc miệng thật sạch

Sau khi đánh răng xong thì bạn nên cho trẻ súc miệng thật sạch để tránh kem đánh răng còn sót lại trong miệng nhé.

Trả lời