Một số mẹo khi sử dụng dao cạo râu

Một số mẹo khi sử dụng dao cạo râu

Dao cạo râu đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng cho đến thời điểm này thì đây vẫn là một trong những dụng cụ cần phải có đối với bất cứ đấng mày râu nào. Việc sở hữu một chiếc dao cạo râu không hề khó khăn gì khi mà bạn có thể tìm thấy chúng ở mọi nơi, từ các cửa hàng tạp hóa cho đến các trung tâm thương mại, siêu thị… tuy nhiên, để sử dụng những chiếc dao cạo râu này đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng nắm được. Sau đây là một số mẹo mà bạn có thể sử dụng đến để tăng hiệu quả cho việc cạo râu cũng như kéo dài tuổi thọ cho chiếc dao cạo râu Gillette của mình.

Chuẩn bị dao cạo

Để hiệu quả cạo râu cao nhất và da mặt không bị kích ứng sau khi cạo thì tốt nhất là bạn nên kiểm tra lại lưỡi dao cạo. Lưỡi dao cạo cần đảm bảo được 2 yếu tố then chốt đó là sạch và bén. Một lưỡi dao cạo kém vệ sinh hoặc cùn sẽ là cơn ác mộng đối với bất cứ ai bởi những hiểm họa tiềm tàng mà nó mang lại. Do đó, hãy đảm bảo là lưỡi dao cạo của bạn luôn còn sắc bén và được giữ gìn vệ sinh cẩn thận.

Tỉa râu trước khi cạo

Nếu như bạn sở hữu một bộ râu mọc dày và nhiều thì trước khi sử dụng dao cạo râu để cạo, bạn nên tiến hành tỉa râu cho râu càng ngắn càng tốt. Bạn có thể sử dụng tông đơ trong trường hợp này vì đây là giải pháp vô cùng nhanh gọn và hiệu quả.

Sử dụng Gel hoặc kem cạo râu

Các sản phẩm Gel và kem cạo râu vừa có tác dụng làm mềm râu lại vừa có tác dụng kháng khuẩn và làm mát da mặt, hạn chế tối đa hiện tượng kích ứng da mặt sau khi cạo.

Trả lời