Nhiệt kế đo trán và nhiệt kế đo tai – Loại nào tốt?

Nhiệt kế điện tử Braun ThermoScan 5 IRT4520 ( đo tai )

Nhiệt kế đo trán và nhiệt kế đo tai – Loại nào tốt?

Một vật dụng cần có cho những người mới làm cha mẹ tất nhiên là nhiệt kế cho bé. Tất cả chúng ta đều biết rằng sốt ở trẻ em có thể ập đến bất cứ lúc nào, thường là vào những giờ đêm khuya mà không có dấu hiệu báo trước. Là cha mẹ, bạn không muốn bị bất ngờ khi không có sự chuẩn bị; bạn cần trang bị một nhiệt kế đáng tin cậy để biết khi nào cần chăm sóc y tế cho con mình.
Câu hỏi thực sự là nhiệt kế nào phù hợp với bạn? Hiện tại có rất nhiều loại nhiệt kế được bán trên thị trường. Chúng bao gồm que kỹ thuật số, nhiệt kế thủy tinh, nhiệt kế hồng ngoại, có thể đo các kết quả đo từ tai, trực tràng, miệng, trán và dưới cánh tay. Với rất nhiều lựa chọn, có thể hiểu được rằng nhiều bậc cha mẹ bối rối không biết đâu là tốt nhất cho con mình. Nhiệt kế có một số tính năng thay đổi từ nhiệt kế này sang nhiệt kế khác, tuy nhiên, hai điều chính cần chú ý ở một nhiệt kế tốt là số đo chính xác và dễ sử dụng.
Một số lựa chọn yêu thích của các bậc cha mẹ là nhiệt kế đo trán và tai hồng ngoại. Hai nhiệt kế này hoạt động như thế nào và loại nào tốt nhất? Bài viết này sẽ giải thích cách chúng hoạt động và phác thảo những ưu và nhược điểm của chúng để giúp bạn quyết định cái nào có thể phù hợp với mình.

braun-ntf-3000

Nhiệt kế đo trán

Nhiệt kế đo trán hay còn được gọi là nhiệt kế đo động mạch thái dương. Nó sử dụng công nghệ hồng ngoại để phát hiện nhiệt độ của động mạch thái dương trên trán. Đối với hầu hết mẫu nhiệt kế đo trán, bạn chỉ cần vuốt nhiệt kế qua trán của bé hoặc nhẹ nhàng ấn đầu dò vào thái dương của trẻ để có kết quả đo phù hợp.
Đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng, nhiệt kế kỹ thuật số trực tràng được đánh giá là chính xác nhất. Vấn đề ở đây tất nhiên là việc khó sử dụng và không thoải mái cho em bé. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới chỉ ra rằng nhiệt kế đo trán có thể được sử dụng một cách đáng tin cậy với trẻ.

Nhiệt kế đo trán Braun BNT400

Ưu điểm của Nhiệt kế đo trán

1. Dễ sử dụng Bạn chỉ cần vuốt nhiệt kế qua trán của bé hoặc ấn vào thái dương (nhớ đọc hướng dẫn chính xác cho từng nhiệt kế vì điều này có thể thay đổi một chút). Cho dù con bạn đang quấy khóc hay ngủ say, nhiệt kế đo trán không gây xâm nhập và rất dễ sử dụng.
2. Nhanh chóng Nhiệt kế đo trán cho phép bạn đọc nhiệt độ của em bé trong nháy mắt. Hầu hết các nhiệt kế đo trán sẽ phát ra âm thanh bíp khi kết thúc việc đọc. Thời gian luôn là điều quan trọng nhất đặc biệt là với một đứa trẻ bị ốm và nhiệt kế đo trán đảm bảo bạn không lãng phí thời gian.

Nhược điểm của Nhiệt kế đo trán

1. Tốn kém Nhiệt kế đo trán là một trong những nhiệt kế đắt nhất trên thị trường.
2. Kết quả đọc Thay đổi Bạn có thể cần thực hiện 2-3 lần đọc và sử dụng giá trị trung bình để xác định nhiệt độ thực của bé. Điều này là do các kết quả đo nhiệt độ có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bạn đo bằng nhiệt kế. Đối với hầu hết các bậc cha mẹ, phải mất một số thời gian để làm quen trước khi họ có thể thành thạo việc đo và lựa chọn nhiệt độ chính xác.
3. Nhạy cảm với nhiệt Nhiệt kế đo trán nhạy cảm với nhiệt. Do đó, những thay đổi trong môi trường có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của nó. Ngoài ra, nếu em bé của bạn đổ mồ hôi, điều này cũng có thể làm thay đổi độ chính xác của kết quả đọc.

Nhiệt kế đo tai

Nhiệt kế đo tai giống như nhiệt kế đo trán, nó cũng sử dụng công nghệ hồng ngoại để đọc nhiệt độ bên trong ống tai của bé. Để sử dụng, bạn đưa đầu nhiệt kế vào bên trong ống tai của bé và bấm nút.

Nhiệt kế điện tử Braun ThermoScan 5 IRT6020 ( đo tai )

Ưu điểm của nhiệt kế đo tai

1. Nhanh chóng Nhiều thương hiệu chỉ mất vài giây để đọc kết quả bằng nhiệt kế đo tai. Do đó, nó tiết kiệm thời gian của cha mẹ. Và mặc dù nó có thể xâm nhập, nó không cần phải ở lâu trong ống tai.
2. Chính xác Nếu được cắm đúng cách vào trong ống tai, nhiệt kế đo tai cho kết quả rất chính xác và do đó, đây là một cách đáng tin cậy để đo nhiệt độ của bé.

Nhược điểm của Nhiệt kế đo tai

1. Xâm lấn Nhiệt kế đo tai phải được đặt bên trong ống tai của bé để có kết quả chính xác. Cha mẹ thường phải kéo tai trẻ và nghiêng đầu bé để tiếp cận với ống tai, một quá trình mà hầu hết trẻ sơ sinh cảm thấy vô cùng khó chịu và nếu chúng vặn vẹo xung quanh có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của việc đọc.
2. Không thể sử dụng nếu con bạn bị nhiễm trùng tai Nếu con bạn bị nhiễm trùng tai hoặc có nhiều ráy tai, kết quả đo bằng nhiệt kế đo tai có thể bị thay đổi rất nhiều.
3. Không dùng được cho trẻ nhỏ Không nên dùng cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng vì ống tai của trẻ còn quá nhỏ.

Nhiệt kế nào là tốt nhất?

Mỗi loại trong số hai nhiệt kế hồng ngoại này đều có ưu và nhược điểm của chúng. Như đã thảo luận, nhiệt kế đo tai có thể cung cấp các kết quả cực kỳ chính xác đối với những trẻ lớn hơn, những người không ngại cảm nhận nhiệt kế trong tai của chúng.
Đối với các bậc cha mẹ có con nhỏ, nhiệt kế đo trán là lý tưởng nhất vì nó nhẹ nhàng và không gây xâm lấn. Câu trả lời là cái này không tốt hơn cái kia, chúng chỉ đơn giản là phù hợp với những đứa trẻ ở lứa tuổi khác nhau. Vì vậy hãy lựa chọn 1 thiết bị nhiệt kế điện tử phù hợp với gia đình bạn để sử dụng.

Bạn cũng nên tham khảo dòng sản phẩm nhiệt kế điện tử Braun của chúng tôi tại đây —> nhiệt kế Braun