Những hiểu biết cần thiết khi mua máy tăm nước

Máy tăm nước WaterPik WP-660

Những hiểu biết cần thiết khi mua máy tăm nước

Người ta thấy rằng việc chăm sóc hoàn chỉnh răng miệng bằng cách kết hợp giữa bàn chải đánh răng điện và máy tăm nước có lợi ích rất lớn so với việc chỉ dùng bàn chải đánh răng điện.

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước – là một thiết bị cung cấp một cách công nghệ tiên tiến hơn để xỉa và làm sạch hàm răng của bạn. Không giống như các loại chỉ nha khoa truyền thống sử dụng sợi chỉ, máy tăm nước sử dụng tia nước áp suất cao để làm sạch kẽ răng của bạn.

Máy tăm nước giải quyết nhiều hạn chế của chỉ nha khoa. Chúng đào sâu vào các kẽ răng và nướu để lấy ra các mảnh vụn thức ăn và các hạt khác. Chúng cũng có tác dụng mát-xa giúp nướu khỏe hơn, chắc hơn. Máy tăm nước có đầu phun có thể đi vào bên trong những khu vực khó tiếp cận này để bạn có thể làm sạch 100%.

Ngoài ra, dòng nước phun ra từ máy tăm nước đủ mạnh để loại bỏ mảng bám răng. Điều đó nói lên rằng, dùng máy tăm nước là một cách tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả để đạt được hàm răng trắng hơn.

Cuối cùng, Máy tăm nước là thiết bị nha khoa hoàn hảo cho những người niềng răng.

Những lợi ích của máy tăm nước bao gồm:

• Nướu khỏe hơn, chắc hơn
• Dễ dàng làm sạch các khu vực khó tiếp cận,
• Lý tưởng cho những người niềng răng,
• Răng trắng hơn,
• Hiệu quả hơn so với chỉ dùng chỉ nha khoa hoặc tăm

Các bộ phận của Máy tăm nước

 

Máy tăm nước WaterPik WP-662Hình ảnh của máy tăm nước Waterpik  ở bên phải mô tả chi tiết các bộ phận của mát tăm nước để bàn. Lưu ý rằng các bộ phận và tính năng này có thể có hoặc không có ở các nhãn hiệu khác, nhưng các bộ phận cơ bản bao gồm những điều sau đây.
1. Bể chứa nước 
Điều này giữ nước tại chỗ. Một số người dùng cho vào nước súc miệng pha loãng hoặc nước ấm thay cho nước lạnh. Bể này có thể có công suất 30 oz hoặc ít hơn. Nó thường trong suốt, với màu xanh lam là màu phổ biến nhất.
2. Vòi phun nước
Đầu dẫn nước là một bộ phận giống như ống nghiêng có đường kính nhỏ. Đây là nơi dòng nước có áp suất cao chảy ra. Để đảm bảo rằng nhiều người có thể sử dụng một máy xỉa nước, các nhà sản xuất cung cấp các mẹo có mã màu. Ngoài ra, những mẹo này còn có một số loại khác như mẹo chỉnh nha và đầu bàn chải đánh răng.
3. Nút Kiểm soát áp suất
Để quản lý tốt hơn áp suất của nước, vòi tưới bằng miệng được hoàn thiện với một núm điều chỉnh áp suất. Tuy nhiên, ngoại lệ là trong trường hợp xỉa vòi và vòi hoa sen, đặc biệt là những sản phẩm do Oral Breeze sản xuất . Những bộ xỉa này được kết nối trực tiếp với nguồn nước, và áp suất được điều khiển thông qua vòi hoặc bộ điều khiển vòi hoa sen.
4. Xử lý
Một lần nữa, ngoại trừ các sản phẩm Oral Breeze, tăm nước có tay cầm. Tay cầm này có công tắc bật-tắt và nút tạm dừng để kiểm soát tốt hơn quá trình dùng chỉ nha khoa của bạn.

Các loại máy tăm nước

Có 3 loại mát tăm nước thông thường. Chúng khác nhau về mẫu mã, kích thước bồn nước, tính năng và giá cả.
1. Máy tăm nước Để bàn
Máy tăm nước là loại to và nặng nhất trong các loại máy. Đúng như tên gọi của chúng, chúng nằm trên mặt bàn của bạn gần ổ cắm trong khi bạn xỉa răng. Chúng chạy bằng điện nên đi kèm dây.
2. Máy tăm nước Không dây hoặc hoạt động bằng pin
Máy tăm nước không dây là loại máy tưới bằng miệng hoạt động bằng pin (“AA” hoặc pin có thể sạc lại) được thiết kế mỏng, nhỏ và di động. Đây là những thiết bị lý tưởng cho du khách, đặc biệt là những người đi nước ngoài.
Ưu điểm rõ ràng của những loại chỉ nha khoa này là không có dây, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tìm ổ cắm gần nhất hoặc vấp phải dây. Tuy nhiên, chúng có thể không mạnh bằng máy để bàn.
3. Máy tăm nước lắp ở Vòi tắm hoa sen
Máy tăm nước được gắn vào hệ thống vòi hoa sen của bạn để bạn có thể sử dụng bên trong phòng tắm. Một ưu điểm của các loại vòi tăm nước này là chúng không chạy bằng pin hoặc điện và không phải thường xuyên nạp nước.

Máy tăm nước Philips Sonicare AirFloss Pro

Mẹo và lưu ý cho người dùng lần đầu

Mặc dù dùng Máy tăm nước là cách không tốn kém để duy trì sức khỏe răng miệng tốt, nhưng bạn nên ghi nhớ những điều sau để sử dụng hiệu quả hơn.
• Tìm hiểu trước. Nhiều người dùng phàn nàn về việc bị ướt khi họ mới bắt đầu sử dụng máy. Phương pháp xỉa răng bằng nước có thể trông đơn giản trong video, nhưng nên tìm hiểu trước. Trước khi bật thiết bị, hãy đảm bảo rằng núm vặn được điều chỉnh ở cài đặt thấp nhất và vòi nước đã ở bên trong miệng của bạn. Ngoài ra, hơi cúi người xuống để nước chảy trực tiếp về phía bồn rửa của bạn.
• Đặt đầu vòi nước ở góc 90 độ so với đường viền nướu và răng. Để làm sạch triệt để, hãy bắn tia nước đi qua các túi, đường viền nướu và kẽ răng.
• Đối với răng nhạy cảm, hãy sử dụng nước ấm.
• Để có hơi thở thơm tho và sạch sẽ hơn, hãy thêm vài giọt nước súc miệng vào bình chứa.

Những điều cần cân nhắc khi mua máy tăm nước

Máy tăm nước WaterPik WP-6601. Nhu cầu của bạn
Bạn đã thấy 3 loại máy tăm nước. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.
Nếu bạn thường xuyên đi du lịch đặc biệt là ở nước ngoài, hãy chuẩn bị sẵn 1 chiếc không dây chạy pin. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc mà cả gia đình có thể sử dụng, hãy mua một chiếc có dây mạnh mẽ.
Nếu bạn là kiểu người thích vệ sinh răng miệng dưới vòi hoa sen, thì hãy mua 1 chiếc lắp ngay dưới vòi.
2. Tiếng ồn
Bạn có thể thấy rằng máy tăm nước để bàn có thể ồn ào, mặc dù các nhà sản xuất hứa rằng chúng êm hơn nhiều so với các mẫu trước đó của họ. Nếu bạn không thích thiết bị ồn ào, hãy mua vòi lắp dưới hoa sen hoặc máy cầm tayi. Chúng không chạy bằng động cơ, vì vậy tiếng ồn duy nhất bạn có thể nghe thấy từ chúng là dòng nước chảy ra từ vòi phun.
3. Lời khuyên
Nếu bạn muốn một chiếc máy tăm nước có thể sử dụng cho cả gia đình, hãy mua một chiếc có nhiều đầu phun nhất có thể. Nhận các mã màu để nhận dạng thích hợp. Mặt khác, bạn cũng có thể muốn xem xét một mát tăm nước với không quá nhiều đầu. Trừ khi bạn thực sự cần tất cả các đầu phun đó , nếu không chúng sẽ không được sử dụng.
4. Kích thước
Mua một máy tăm nước nhỏ gọn để giải quyết các vấn đề về không gian. Hãy mua một chiếc có bồn chứa nước có thể tháo rời để giải quyết các vấn đề về lưu trữ. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng những chiếc máy tăm nước  này cồng kềnh, hãy mua một chiếc máy tăm nước lắp dưới vòi hoa sen.