Tìm hiểu công nghệ lọc nước của Brita

Tìm hiểu công nghệ lọc nước của Brita

Nguồn nước chúng ta uống thường chứa các tạp chất nguy hiểm như vi khuẩn, chì, đồng và các chất cặn lắng… sẽ tạo thành mối nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Nắm bắt tâm lý đó, hàng trăm hãng máy lọc nước ra đời với các công nghệ lọc nước hiện đại. Trong số đó, một công nghệ được đánh giá hàng đầu trên toàn thế giới – được coi là giải pháp nước sạch tuyệt vời đó chính là công nghệ lọc nước của Brita.

Công nghệ lọc nước của Brita là gì?

Công nghệ lọc nước của Brita được nghiên cứu tại Đức và phát triển độc quyền trở thành một trong những công nghệ lọc nước đi đầu hiện nay cho nguồn nước lọc trực tiếp tại vòi nước biến nước máy thành nguồn nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe. Hệ thống lọc nước Brita được tiến hành nghiên cứu, và thử nghiệm đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới và được công nhận DIN EN ISO 9001 (Quản lý Chất lượng), OHSAS 18001 (Sức khỏe và an toàn) và ISO 14001 (Quản lý môi trường).

Chất lượng cao của công nghệ lọc nước Brita được công nhận bởi nhiều cơ quan, tổ chức uy tín như: tổ chức TÜV SÜD; WRAS, Quỹ Vệ sinh Quốc gia (NSF) tại Hoa Kỳ và Hiệp hội Thụy Sĩ cho khí và nước Công nghiệp (SVGW). Do vậy chúng ta có thể yên tâm khi sử dụng bình lọc nước Brita cho cả gia đình.

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ lọc nước của Brita được nghiên cứu tại Đức và phát triển độc quyền trở thành một trong những công nghệ đi đầu hiện nay với những tính chất, nguyên lý hoạt động sau:

Flow Control: Là một trong những phát triển tiên tiến, được sử dụng trong hộp lọc nước để đảm bảo tốc độ dòng chảy phù hợp để nước được lọc qua các lõi lọc nước được cải thiện hơn.

Brita memo/meter: Đây là thiết bị điện tử giám sát việc thực hiện lọc nước Việc đo 3 chiều đưa vào xem xét khối lượng nước lọc, chất lượng nước (độ cứng) và thời gian. Cùng với đó là báo hiệu cho người sử dụng thời gian tối ưu cần phải thay lõi lọc nước.

Công nghệ lọc nước đa tầng

Công nghệ lọc nước của Brita hoạt động với 4 bước sau:

– Lọc chuyên sâu: Đây là hoạt động lọc thô loại bỏ các hạt, bụi bẩn có kích thước lớn có trong nước.
– Hạt nhựa trao đổi ion (hay còn gọi là hạt nhựa làm mềm nước): dùng làm giảm độ cứng cacbonat (limescale) phù hợp làm mềm nước máy, và làm giảm các kim loại như đồng, chì.
– Than hoạt tính loại bỏ những chất có thể làm giảm hương vị, chất lượng nước chẳng hạn như các hợp chất clo, các tạp chất hữu cơ.
– Bước lọc chuyên sâu cuối cùng: Trong bước cuối cùng, nước sạch đã được tạo ra thông qua bộ lọc đặc biệt tốt loại bỏ hoàn toàn các hỗn hợp hạt bụi dù nhỏ nhất.

Lợi ích của công nghệ lọc nước Brita

Công nghệ lọc của Brita làm giảm đáng kể tạp chất: loại bỏ chì, clo, đồng, cadmium và thủy ngân trong nước. Nó cũng có thể lọc 96.6% các hợp chất hóa học như Acetaminophen, Carbamazepine, Estradiol, Naproxen, Progesterone. Bên cạnh đó công nghệ đánh bay các mùi vị, hương vị khó chịu của nước mang lại chất lượng nước tốt hơn và cảm giác ngon miệng hơn. Brita được NSF International chứng nhận đạt chuẩn an toàn vật liệu chống NSF / ANSI tiêu chuẩn 42 cho việc giảm mùi clo và mùi hôi. Bởi vậy chúng ta hoàn toàn có thể lọc trực tiếp nước máy với Brita rồi uống luôn vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng nước.

Ưu điểm nổi trội so với các công nghệ lọc nước khác

Thuận tiện hơn, lọc trực tiếp tại vòi, dễ dàng sử dụng

Lọc tốt hơn

Hương vị ngon hơn

Ít chất thải

Tốt cho bạn, tốt cho môi trường

Chính vì nhiều ưu điểm, công nghệ lọc nước của Brita nhanh chóng trở thành công nghệ lọc nước số 1 nước của thế giới được 250 triệu người trong hơn sáu mươi quốc gia ưa chuộng.

Trả lời