Tổng quan về bàn chải điện Oral-B

Oral-B Pro 600

Tổng quan về bàn chải điện Oral-B

Oral-B là thương hiệu nổi tiếng thế giới về các sản phẩm chăm sóc răng miệng, được thành lập năm 1950 bởi nhà nha chu học người California Robert W. Hutson, có lịch sử lâu đời và những sản phẩm do các chuyên gia thiết kế rất được người dùng tin tưởng.

bàn chải điện Oral-B Pro 600

1. Đặc tính kỹ thuật của bàn chải đánh răng điện Oral-B

Làm sạch bằng chuyển động xoay tròn là tính năng kỹ thuật lớn nhất của bàn chải đánh răng điện Oral B. Khác với các loại bàn chải đánh răng truyền thống, hầu hết các đầu bàn chải của bàn chải đánh răng điện Oral-B đều là hình tròn, thiết kế đầu bàn chải hình cốc tròn nhỏ có thể bao phủ một kẽ răng hiệu quả Chế độ làm sạch 2D xoay dao động thuận tiện cho người dùng làm sạch từng chiếc Làm sạch răng từng cái một.

Đầu bàn chải Oral-B mới bổ sung chức năng làm sạch 3D. Cái gọi là làm sạch 3D dựa trên chuyển động quay trái và phải, cộng với chuyển động quay qua lại tốc độ cao, có thể loại bỏ các vị trí khó tiếp cận hơn một cách hiệu quả hơn.

2. Các chức năng chung của bàn chải đánh răng điện Oral-B

Hẹn giờ: Giống như bàn chải điện Philips, bàn chải đánh răng điện Oral B cũng có chức năng hẹn giờ 2 phút, các mẫu mới hơn có chức năng hẹn giờ 30 giây và chức năng nhắc 2 phút. Tuy nhiên, bàn chải đánh răng sẽ không tự động tắt như Sonicare , nhưng có thể thuận tiện hơn cho những ai muốn tiếp tục chải nhiều hơn.

Cảm biến áp suất: Các mẫu Oral-B Pro 1000 trở lên được tích hợp cảm biến áp suất. Khi chải răng quá mạnh, tốc độ đầu bàn chải sẽ giảm và ngừng rung để tránh làm tổn thương bề mặt răng và nướu; còn Pro 2000 bắt đầu tăng khả năng hiển thị Đèn nhắc nhở, đèn báo ở mặt sau của tay cầm sẽ sáng lên bất cứ khi nào bạn dùng lực quá mạnh; các mẫu được cập nhật có kết nối Bluetooth cũng có thể nhận được lời nhắc tức thì trong Ứng dụng hoặc Hướng dẫn thông minh.

Chức năng Bluetooth: Các mẫu máy 4000 trở lên có chức năng Bluetooth tích hợp, có thể được kết nối với Ứng dụng để tự động đồng bộ hóa và ghi lại dữ liệu liên quan; cài đặt trước các thông số chải APP, tùy chỉnh chế độ đánh răng cá nhân thích hợp, v.v.

Đầu bàn chải tương thích: Mỗi tay cầm bàn chải điện Oral-B có thể ứng dụng với nhiều loại đầu bàn chải khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

• Đầu bàn chải CrossAction: Thường được sử dụng để làm sạch hàng ngày. Đầu bàn chải chéo 16 ° làm sạch sâu các bộ phận khó tiếp cận và có tác dụng mạnh mẽ trong việc loại bỏ mảng bám răng.
• Đầu bàn chải nhạy cảm: Đầu bàn chải rất mềm, phù hợp với những người có nướu răng nhạy cảm.
• Đầu bàn chải FlossAction: Với lông bàn chải vi sóng MicroPulse, nó có thể làm sạch sâu những ngóc ngách mà bàn chải thông thường khó chạm tới. Cảm thấy tương tự như chỉ nha khoa
• Precision Clean: Đầu bàn chải nhỏ, linh hoạt và sâu hơn, hiệu quả làm sạch cao gấp 5 lần so với bàn chải đánh răng thủ công.
• Đầu cọ làm trắng da 3D White: Có thiết kế đầu cọ nhỏ hình cốc được đánh bóng ở giữa, bạn có thể nhận thấy hiệu quả làm trắng ngay từ ngày đầu sử dụng.

bàn chải điện Oral-B iO 9
Oral-B iO 9

3. Chế độ làm sạch bàn chải điện Oral-B

Các chế độ làm sạch sau đây được tóm tắt theo cách giải thích chính thức của từng dòng bàn chải đánh răng:

• Chế độ làm sạch hàng ngày Daily Clean : chế độ làm sạch tiêu chuẩn, tốc độ làm sạch tối đa 2 phút.
• Chế độ chăm sóc nướu Gum Care : thay đổi tốc độ massage nướu nhẹ nhàng.
• Chế độ nhạy cảm : Giảm tốc độ nhẹ nhàng làm sạch răng và nướu, nhắm vào những người có nướu nhạy cảm.
• Chế độ tẩy trắng răng : thay đổi tốc độ làm sạch vết ố trên răng.
• Chế độ làm sạch sâu Deep Clean : làm sạch tốc độ tối đa 3 phút (nhắc 45 giây).
• Chế độ làm sạch lớp phủ lưỡi Tongue Cleaner : 20 giây để làm sạch lớp phủ lưỡi.

Khuyến nghị chọn bàn chải đánh răng điện Oral-B

So với các dòng cao cấp của Philips, việc lựa chọn Oral B đơn giản hơn rất nhiều. Trong số đó, ngoại trừ cấp càng cao thì càng có nhiều chức năng và tương đối nhẹ nhàng, thực tế thì chênh lệch cũng không quá lớn. Do đó, theo độ dốc của giá và sự cải tiến của chức năng, bạn nên chọn một số mẫu chủ đạo trên thị trường dưới đây.

Oral B Pro 2 2000N

Hiện tại ít thấy Pro2 2000N, thực ra đây là mẫu cơ bản của Oral B nên giá cũng không cao.Các chức năng cơ bản. Tốc độ rung trước và sau được tăng lên 40.000 lần / phút, có thể loại bỏ mảng bám gấp 5 lần so với bàn chải đánh răng bằng tay

Có chức năng cảm biến áp suất trực quan, và đèn báo sẽ sáng tự nhiên. Có hai chế độ: thường sạch và nhạy, pin kéo dài trong 7 ngày. Nếu bạn muốn làm vệ sinh hàng ngày, phiên bản này là đủ. Nhược điểm nên thời lượng pin không lâu, tặng kèm đầu cọ.

Oral-B Smart 4 4000N

Oral-B Smart 4 4000N có thể được coi là một bước tiến nhỏ của bàn chải đánh răng Oral B. Mặc dù ngoại hình không thay đổi nhiều so với 2000N, nhưng bắt đầu từ model này, bao gồm tất cả các model, chức năng Bluetooth được thiết lập và bạn có thể kết nối điện thoại di động của mình để theo dõi việc đánh răng của bạn trong thời gian thực. Bạn có thể thực hiện theo dõi dữ liệu cơ bản ở trạng thái hiện tại và sinh viên muốn dùng thử có thể dùng thử với mức giá ưu đãi. Nó là một phiên bản thông minh cấp thấp.

Oral-B Smart 6 6000

Oral-B Smart 6 6000 có sáu chế độ và đi kèm với hướng dẫn thông minh không dây. Bạn có thể xem lời nhắc trạng thái đánh răng mà không tốn năng lượng điện thoại và thời lượng pin 10 ngày.Bạn nên bắt đầu với Oral-B Smart 6 6000 nếu bạn muốn đánh răng một cách thông minh.

Oral-B Genius 9000

Oral-B Genius 9000 nên được coi là phiên bản cao nhất của Oral B hiện tại. Nhưng từ quan điểm dữ liệu, sự khác biệt với 8000 không phải là đặc biệt lớn. Oral-B Genius 9000 có hệ thống đánh răng thông minh Oral-B đầu tiên với công nghệ Gum Guard mới. GENIUS 9000 có tính năng tự động giảm tốc độ, cảnh báo cho bạn và làm chậm tốc độ chải nếu bạn chải quá mạnh.Bàn chải điện Oral-B GENIUS 9000 là bàn chải cao cấp nhất từ trước đến nay của Oral-B, có thiết kế tay cầm mới, thời lượng pin lâu hơn, đèn LED SmartRing có thể tùy chỉnh với 12 màu và Hộp đựng du lịch không chỉ sạc được bàn chải đánh răng mà còn cả điện thoại thông minh của bạn.

Philisp Sonicare vs Oral-B, loại bàn chải điện nào tốt hơn ?

Nếu bạn xem phần giới thiệu sản phẩm tương ứng, bàn chải đánh răng Sonicare có thể loại bỏ mảng bám nhiều hơn 2-10 lần so với bàn chải đánh răng thủ công, trong khi bàn chải đánh răng Oral-B được mô tả là loại bỏ mảng bám nhiều hơn 100% -5 lần so với bàn chải đánh răng thủ công; Sonicare nói chung là tốt hơn.
Philips cho biết nghiên cứu đã chứng minh rằng bàn chải đánh răng sonic của Philips tốt hơn đáng kể so với Oral-B:Oral-B nói rằng dữ liệu nghiên cứu chứng minh rằng bàn chải đánh răng Oral-B có thể loại bỏ nhiều mảng bám hơn bàn chải đánh răng đắt tiền nhất của Philips:

Hầu hết các kết quả nghiên cứu hiện tại vẫn tin rằng bàn chải đánh răng xoay dao động tốt hơn bàn chải đánh răng âm và báo cáo của mọi người đều đồng ý rằng bàn chải đánh răng điện của mỗi người sạch hơn bàn chải đánh răng thủ công tốt hơn.

Nhưng Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA tin rằng, bất kể bàn chải đánh răng điện hay bàn chải đánh răng thủ công có thể loại bỏ mảng bám hiệu quả, điều quan trọng nhất là chải răng hai lần một ngày, mỗi lần bề mặt tương ứng của mỗi bàn chải đánh răng được làm sạch kỹ lưỡng, nhưng cũng phải làm sạch bằng chỉ nha khoa. (Sonicare và Oral-B đều tuyên bố rằng bàn chải đánh răng điện của họ không thể thay thế chỉ nha khoa).

Vì vậy, hãy chọn bàn chải đánh răng phù hợp với bạn, và bàn chải đánh răng bạn thích sử dụng là tốt nhất.

Tần suất sử dụng bàn chải đánh răng điện cao hơn, và đánh răng trong 2 phút tương tự chắc chắn sạch hơn so với thủ công. Nhưng dù bạn sử dụng bàn chải đánh răng nào thì điều quan trọng nhất vẫn là cách chải răng đúng cách, ngoài việc làm sạch bề mặt răng, bạn cũng phải nghiêng bàn chải 45 độ so với chân răng, tập trung làm sạch răng. khe hở giữa răng và nướu.

4. Kết luận

Trên thực tế, cho dù bạn chọn loại bàn chải đánh răng nào, điều quan trọng nhất là phát triển thói quen đánh răng tốt. Nếu bạn là học sinh, sinh viên đã từng thực hiện tàng hình hoặc trám răng, theo đề xuất của bàn chải đánh răng điện, Chúng tôi khuyên bạn đừng ngần ngại chọn bàn chải điện Philips. Nhưng những sinh viên đặc biệt hy vọng rằng mình có thể loại bỏ các chất bám trên răng, chẳng hạn như vết cà phê và vết khói, qua đánh giá về bàn chải đánh răng điện trong bài viết này, không khó để lựa chọn Oral-B là phù hợp.