4 hãng máy cạo râu tốt nhất thế giới

Máy cạo râu Philips Norelco 5100

4 thương hiệu máy cạo râu tốt nhất thế giới

Về cơ bản thì dao cạo râu là vật dụng cần có của mỗi người đàn ông khi ở nhà. Có rất nhiều loại dao cạo, bằng tay và bằng điện.
Máy cạo râu không chỉ là thiết thực mà còn rất hữu ích. Nó cho phép mọi người cạo râu nhanh chóng khi đang di chuyển; hơn nữa nó còn giúp cho việc cạo râu trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Ngày nay, có rất nhiều máy cạo râu trên thị trường; mỗi loại có những lợi ích khác nhau để cung cấp và cũng có những hạn chế.
Thực sự không có máy cạo râu nào xấu nhưng cũng giống như tất cả những thứ khác, có một số đặc điểm bạn cần chú ý để chọn máy cạo râu phù hợp với mình.
Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy cạo râu mới nhưng không biết nên chọn loại nào, hãy quan sát những đặc điểm sau. Điều quan trọng cần lưu ý là việc lựa chọn máy cạo râu tốt nhất phụ thuộc nhiều vào những gì bạn muốn máy cạo râu; cho dù đó là cắt tỉa nhẹ, cạo râu sạch sẽ, v.v.

Thương hiệu

Bất cứ khi nào bạn có trải nghiệm tuyệt vời với một sản phẩm, bạn sẽ tự nhiên bị thu hút bởi việc sử dụng cùng một thương hiệu, cùng một biến thể, cùng một màu sắc và thậm chí bạn có thể mua sản phẩm đó từ cùng một cửa hàng chỉ để chắc chắn. Điều này là do con người là sinh vật có thói quen và sẽ luôn cố gắng tạo lại những trải nghiệm tốt bằng mọi cách có thể.
Điều tương tự cũng áp dụng cho máy cạo râu; nếu bạn đã có một trải nghiệm tốt với một thương hiệu máy cạo râu cụ thể, bạn sẽ thấy mình bị thu hút bởi cùng một hoặc ít nhất là một cái gì đó tương tự với nó. Mặc dù những gì hoạt động không yêu cầu sửa chữa, bạn luôn có thể chơi với các thương hiệu để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa số tiền của mình.
Có một số thương hiệu lớn trên thị trường được biết đến là nơi sản xuất máy cạo râu tốt nhất bao gồm Remington, Philips, Panasonic và Braun. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn luôn nên gắn bó với những nhà sản xuất đáng tin cậy của những sản phẩm đó; nếu bạn có lịch sử tốt với một thương hiệu, bạn có thể thử các biến thể của cùng một thương hiệu và quyết định điều gì phù hợp nhất với mình.

Cách hoạt động của máy cạo râu

Máy cạo râu hiện nay trên thị trường thường được chia thành hai loại là loại quay và loại có tịnh tiến cắt .
Chuyển động quay:
Nguyên lý làm việc: Trục quay truyền động lưới dao tròn để cắt râu.
Ưu điểm: im lặng, đóng khít, thoải mái tốt.
Nhược điểm: Lực không đủ mạnh, hiệu quả không tốt, phải cạo nhiều lần.
Phù hợp với đám đông: những người có bộ râu dài mềm mại và đầy đặn.

Chuyển động tịnh tiến:
Nguyên lý làm việc: Mô tơ truyền động cho lưới lưỡi dao chuyển động qua lại trái phải để cạo râu.
Ưu điểm: sức mạnh mạnh mẽ, veneer, hiệu ứng tốt.
Nhược điểm: tiếng ồn lớn hơn một chút.
Phù hợp với đám đông: râu ngắn, cứng, chủ yếu tập trung ở môi trên và môi dưới.

Nói một cách đơn giản: dao cạo qua lại là cạo thông qua chuyển động qua lại của đầu dao cạo, và phương pháp cạo rất đơn giản và dễ dàng. Máy cạo râu cần được quay nhiều lần trên da để đạt được hiệu quả khi cạo râu.

Một số yếu tố chính của việc chọn máy cạo râu

Da 
Người bị dị ứng da tốt nhất nên dùng loại quay , ít hại da và nhìn chung không gây chảy máu. Những bạn có nhu cầu cạo sâu có thể chọn loại chuyển động qua lại , có độ cạo cao hơn và diện tích cạo lớn hơn. Tốc độ cao của động cơ có thể cung cấp công suất mạnh mẽ. Động cơ quay nhanh sẽ điều khiển lưỡi dao xoay từ bên này sang bên kia để cạo râu một cách dễ dàng và nhanh chóng, và đầu lưỡi dao xoay từ bên này sang bên kia sẽ không bao giờ khiến dao cạo quay nhổ râu.Hiện tượng.
• Nguồn điện
Nguồn điện của máy cạo râu được chia thành có thể sạc lại và chạy bằng pin . Cá nhân tôi nghĩ rằng loại sạc này thân thiện với môi trường hơn. Đây là sự lựa chọn dựa trên việc rửa mặt cá nhân.
• Phương pháp  vệ sinh
Các phương pháp làm sạch chủ yếu được chia thành hai loại : có thể rửa sạch với nước hoặc không . Có thể rửa được đương nhiên sẽ thuận tiện hơn nhiều. Việc vệ sinh máy cạo râu được chia thành ba trường hợp sau:
1. Một là bạn chỉ cần rửa sạch phần đầu dao cạo, tháo phần đầu và để dưới vòi nước để rửa sạch phần đầu, sau khi lau khô nước thì lắp vào thân và phần thân không bị thấm nước Mặt sau của cán dao cạo sẽ có là một dấu hiệu vòi chéo, cho thấy rằng cán dao không thể rửa được.
2. Thứ hai là có thể rửa toàn thân dưới vòi nước, loại dao cạo này thường có vạch vòi ở phía sau tay cầm, nghĩa là có thể rửa cả thân dưới vòi nước, nhưng không thể ngâm trong nước. .
3. Loại thứ ba là một số loại dao cạo có ký hiệu bồn tắm và vòi hoa sen ở phía sau, loại dao cạo này có thể sử dụng trong môi trường vòi hoa sen, không chỉ rửa toàn thân mà còn có thể ngâm mình trong bồn tắm mà không thấm nước.

Các yếu tố con người khác, chẳng hạn như thiết kế chống thấm nước , thời lượng pin , thiết kế ngoại hình , … đều là những yếu tố cần được tham khảo khi mua hàng.Máy cạo râu Braun Series 9

Khuyến nghị thương hiệu máy cạo râu điện

Dưới đây là 4 hãng sản xuất máy cạo râu tốt nhất

Máy cạo râu Philips

Philips bước chân vào lĩnh vực máy cạo râu điện vào năm 1933, và ngày nay nó đã trở thành một trong ba thương hiệu máy cạo râu điện lớn nhất thế giới Đầu máy cắt quay được phát minh bởi Philips. Dòng máy cạo râu Philips bao gồm máy cạo râu thông thường, 300 series, 500 series, 1000 series, 3000 series, 5000 series, 7000 series, 9000 series. Càng đắt tiền thì lưỡi dao được thiết kế vừa vặn với khuôn mặt hơn, cạo râu thoải mái hơn, ngoài ra chức năng mở rộng càng mạnh, đặc biệt là dòng 5000 trở lên, ngoài cạo râu còn có thể cạo sạch khuôn mặt và tạo kiểu râu. Người mẫu cũng có thể cắt tỉa lông mũi.

Máy cạo râu Braun

Braun đã phát triển và sản xuất máy cạo râu điện từ năm 1947. Tất cả các máy cạo râu Braun đều là kiểu cắt thẳng tịnh tiến, có ưu điểm là cạo sạch.
So với Panasonic và Philips thì Braun đạt được sự cân bằng giữa cả 2. Độ sạch khi cạo thua Panasonic một chút nhưng độ thoải mái hơn Panasonic, Độ thoải mái kém Philips nhưng độ sạch khi cạo hơn Philips.

Máy cạo râu Panasonic

Panasonic, Braun và Philips được biết đến là 3 thương hiệu máy cạo râu lớn trên thế giới. Máy cạo râu Panasonic dùng điện đều là dòng máy có kiểu pittông, điểm nổi bật là cạo siêu sạch nhưng độ rung và tiếng ồn lớn, trong 3 thương hiệu máy cạo râu lớn thì Panasonic có tỷ lệ giá thành cao nhất, bạn có thể mua máy cạo ướt và khô với giá chỉ hơn 200 nhân dân tệ., Sữa tắm, mẫu lưỡi thép không gỉ nguyên bản của Nhật Bản. Panasonic không có dòng máy, sự khác biệt chính là đầu cắt, được chia thành máy cắt đơn, máy cắt đôi, máy cắt ba, máy cắt bốn và máy cắt năm. Càng nhiều máy cắt, giá càng cao.Máy cạo râu Braun Series 9 9370cc

Máy cạo râu Remington
Remington , là một người Mỹ chăm sóc cá nhân thương hiệu mà các nhà sản xuất tông đơ cắt tóc , máy cạo râu điện , Máy tẩy lông và chăm sóc tóc sản phẩm.
Máy cạo râu Remington không đắt nhưng chắc chắn không hề rẻ về chất lượng và hiệu suất. Remington đã sản xuất máy cạo râu điện hơn 75 năm và có hàng trăm nghìn người đàn ông hoàn toàn hài lòng với máy cạo râu Remington của họ.
Máy cạo râu điện có thể đắt tiền, đặc biệt là máy cạo râu kiểu lá, nhưng Remington luôn cung cấp các mẫu máy có hiệu suất tốt với giá cả phải chăng trên thị trường.
Máy cạo râu Remington chủ yếu được chia thành hai loại – dòng F và dòng R. Dòng F là máy cạo râu thẳng và dòng R là máy cạo râu quay. Họ không có những chiếc máy cạo râu tốt nhất trên thị trường nhưng chúng là sự lựa chọn tuyệt vời khi nhu cầu của bạn là cơ bản. Điều đáng chú ý là máy cạo râu Remington không được thiết kế để có tuổi thọ từ 6 – 7 năm như các thương hiệu hàng đầu khác. Nhưng không phải ai cũng muốn gắn bó lâu dài với một chiếc máy cạo râu. Một số người hài lòng khi trả $ 30 – $ 50 cho một chiếc máy cạo râu dùng được một hoặc hai năm, khi họ vẫn cạo râu gần gũi và thoải mái. Khi quan tâm đến sự gần gũi, máy cạo râu Remington là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm máy cạo râu điện giá rẻ ($ 20 – $ 50).