9 lý do bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng điện

Philips Sonicare 4100

Cả bàn chải điện và bàn chải bằng tay đều có tác dụng làm sạch răng nếu bạn sử dụng đúng kỹ thuật và chải đủ lâu. Nhìn chung, bàn chải điện có thể giúp đánh răng dễ dàng hơn, giúp loại bỏ mảng bám tốt hơn. Đó là lý do tại sao chúng chắc chắn đáng tiền.
Dưới đây là 9 lý do tại sao bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng điện thay vì bàn chải thủ công thông thường.

bàn chải điện philips 5100

1. Chúng loại bỏ mảng bám nhiều hơn đáng kể

Ngoài quan điểm về giá cả, một trong những điểm khác biệt cốt lõi giữa bàn chải điện bằng tay và bằng điện là việc sử dụng bàn chải điện công nghệ âm thanh – sự dao động của các đầu (nói một cách đơn giản, có nghĩa là một nhịp điệu chuyển động đều đặn). Chúng có khả năng và được chứng minh là loại bỏ nhiều mảng bám hơn bàn chải thủ công. Vì vậy không còn nghi ngờ gì nữa, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy và cảm nhận được sự khác biệt sau khi thực hiện chuyển đổi từ bản chải thông thường. Không cần phải nói rằng việc giảm đáng kể mảng bám này cũng sẽ dẫn đến giảm viêm nướu và giảm nguy cơ mắc bệnh hoặc nhiễm trùng.

2. An toàn cho nướu

Nếu được sử dụng đúng cách, bàn chải đánh răng điện rất nhẹ nhàng trên nướu. Điều này là do thiết lập của chúng đã được thiết kế để giúp duy trì một áp lực liên tục, có nghĩa là bạn không thể làm quá sức hoặc gây hại cho nướu bằng cách chải quá mạnh. Chìa khóa để có được chuyển động đúng với điện là để bàn chải nằm trên răng trong khoảng mười giây trước khi từ từ di chuyển sang cái tiếp theo. Bạn không cần phải chà xát mạnh hoặc di chuyển xung quanh một cách điên cuồng, bạn chỉ cần di chuyển nó dọc theo răng và nướu một cách nhẹ nhàng.

3. Nụ cười trắng hơn gần như được đảm bảo

Mặc dù bạn không nên mong đợi một nụ cười thực sự trắng như tẩy trắng, nhưng bạn sẽ nhận thấy nụ cười tươi sáng hơn trong vòng vài tuần sử dụng, nhờ vào việc loại bỏ mảng bám nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể chọn cọ với nhiều cài đặt được thiết kế đặc biệt cho những gì bạn cần tập trung hơn. Vì vậy, ví dụ, nếu tẩy trắng răng là một vấn đề bạn muốn giải quyết, nhiều người bây giờ đã đi kèm với tùy chọn hoặc đặt đó làm trọng tâm. Điều này cũng đúng với các loại đầu khác nhau. Phần cao su ở giữa của một số thiết kế giúp loại bỏ vết ố nhiều hơn, trong khi những phần khác có lông mềm hơn nên được tìm kiếm cho những người có răng nhạy cảm.

bàn chải điện Oral-B

4. Bộ hẹn giờ tích hợp

Bộ hẹn giờ được tích hợp trong bàn chải đánh răng điện có thể giúp bạn chải răng đủ lâu để loại bỏ đủ mảng bám trên răng và nướu.

5. Thật dễ dàng để biết nếu bạn chải quá mạnh

Nếu lông trên đầu bàn chải đánh răng của bạn dễ bị sờn, đó là dấu hiệu chắc chắn bạn đang chải quá mạnh và cần cắt lại. Một số bàn chải tích hợp công nghệ cảm biến, thông báo cho bạn ngay khi chải quá mạnh để điều chỉnh hành vi của mình. Theo nguyên tắc chung, hãy thử và đổi đầu bàn chải đánh răng của bạn 3 tháng một lần, nhưng bất kỳ thứ gì trước đó đều không cần thiết. Ngoài ra, hãy chú ý cất bàn chải của bạn thẳng đứng và tránh xa bồn rửa và nhà vệ sinh – nó sẽ ngăn vi khuẩn sinh ra trong không khí tích tụ trên đầu.

6. Dễ dàng hơn cho những người bị hạn chế khả năng di chuyển

Bàn chải đánh răng điện thực hiện hầu hết công việc cho bạn. Chúng có thể hữu ích cho bất kỳ ai bị hạn chế về khả năng vận động, chẳng hạn như những người:
• cứng cổ tay
• viêm khớp
• chậm phát triển

7. Có thể cải thiện sức khỏe răng miệng ở những người có thiết bị chỉnh nha

Một nghiên cứuNguồn tin cậy nhận thấy rằng bàn chải điện đặc biệt hữu ích cho những người có thiết bị chỉnh nha, chẳng hạn như niềng răng, vì nó giúp việc chải răng dễ dàng hơn.
Trong số những người sử dụng thiết bị đã có sức khỏe răng miệng tốt, mức độ mảng bám là như nhau, cho dù họ có sử dụng bàn chải đánh răng điện hay không. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó làm sạch miệng trong khi điều trị chỉnh nha, bàn chải điện có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

Bàn chải điện Oral-B iO Series 9 màu đen

8. Vui vẻ cho trẻ em

Không phải tất cả trẻ em đều thích đánh răng. Nếu bàn chải đánh răng điện hấp dẫn hơn với con bạn, nó có thể giúp làm sạch răng miệng tốt và tạo thói quen lành mạnh.

9. Tuổi thọ dài

Mặc dù bàn chải điện có vẻ là khoản đầu tư khá lớn, nhưng chúng được thiết lập để kéo dài thời gian sử dụng của bạn trong ít nhất 5 năm, nếu không muốn nói là hơn. Cam kết thường xuyên duy nhất mà họ yêu cầu là thay đổi người đứng đầu, như đã nói trước đây. Hầu hết hiện nay cũng đi kèm với bảo hành năm, vì vậy tất cả các chi phí sửa chữa và vận chuyển trở lại sẽ được bao trả, miễn là sản phẩm vẫn còn bảo hành của hãng.

Hy vọng bạn sẽ tìm thấy lý do phù hợp với bản thân để cải thiện thói quen đánh răng hàng ngày bằng việc lựa chọn 1 chiếc bàn chải điện phù hợp.

Xem danh sách sản phẩm bàn chải điện của chúng tôi tại link https://hangxachtay365.net/product-category/cham-soc-ca-nhan/ban-chai-danh-rang-dien/