Bàn chải điện cho trẻ em và những điều nên biết

Bàn chải điện cho trẻ em và những điều nên biết

Vệ sinh răng miệng là việc cần được thực hiện rất sớm, ngay từ khi bé mọc răng. Có thể lúc đầu bé sẽ thấy khó chịu nhưng sau một thời gian thì bé sẽ sớm quen với việc bố mẹ đánh răng cho mình. Tuy nhiên, khi trẻ lên 2-3 tuổi và có thể tự cầm nắm bàn chải thì lúc này bố mẹ cần phải hướng dẫn cho bé cách tự vệ sinh răng miệng của mình với một chiếc bàn chải.

Tuy nhiên, tại thời điểm này thì tay bé vẫn còn khá yếu và không đủ khéo léo để có thể đánh răng một cách trọn vẹn, vì thế phụ huynh nên mua cho trẻ một chiếc bàn chải điện cho trẻ em để bé có thể đánh răng dễ dàng hơn mà không tốn quá nhiều thời gian và sức lực.

Một chiếc bàn chải điện Oral-B cho trẻ em thường được thiết kế với phần thân bàn chải nhỏ, vừa với bàn tay nhỏ bé của trẻ, đồng thời, phần đầu bàn chải cũng được thiết kế với kích thước nhỏ hơn bàn chải điện của người lớn khá nhiều. Lông bàn chải cũng sử dụng các sợi mềm để không gây tổn thương cho răng và lợi vẫn còn rất yếu và chưa phát triển hoàn thiện của bé.

Khi sử dụng bàn chải điện cho bé, hãy nhớ hướng dẫn bé đánh răng một cách từ từ và nhẹ nhàng. Thời gian đầu có thể bé còn chưa quen nhưng chỉ sau 2-3 lần đánh răng bằng bàn chải điện là bạn có thể để bé tự đánh răng được rồi đó.

Trả lời