Sử dụng bàn chải điện cho bé có tốt không?

Bàn chải điện Oral-B trẻ em Cars

Những thói quen tốt cho sức khỏe răng miệng nên bắt đầu sớm. Các nha sĩ khuyên bạn nên bắt đầu đánh răng cho bé ngay khi những chiếc đầu tiên xuất hiện, sử dụng bàn chải đánh răng được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi của chúng và chuyển dần sang bàn chải lớn hơn khi chúng lớn lên. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của các bậc cha mẹ là liệu bàn chải đánh răng điện có tốt hơn cho con cái họ so với bàn chải bằng tay hay không. Câu trả lời ngắn gọn là tùy thuộc vào đối tượng sử dụng. Nhưng nhìn chung sử dụng bàn chải điện cho bé là tốt.

Cả hai loại bàn chải đánh răng đều có thể hoạt động tốt để giữ cho răng của con bạn không bị mảng bám và sâu – miễn là chúng được sử dụng đúng cách. Nhưng bàn chải đánh răng điện với các tính năng hấp dẫn có thể thúc đẩy những người trẻ tuổi không thích dùng bàn chải đánh răng hơn và giúp giữ cho răng của họ khỏe mạnh .

Bàn chải điện cho bé Oral-B Frozen

Bàn chải điện có làm sạch răng bé tốt hơn không?

Không có bằng chứng lâm sàng nào cho thấy bàn chải điện có tác dụng loại bỏ mảng bám hoặc thức ăn bám trên răng trẻ em tốt hơn. Nhưng trong nhiều trường hợp, điều này phụ thuộc vào từng đứa trẻ.
Một số trẻ em (và thậm chí cả người lớn) không làm sạch răng hiệu quả bằng bàn chải đánh răng thủ công, ngay cả khi có sự hướng dẫn của nha sĩ. Bàn chải đánh răng điện có thể giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách thực hiện thao tác chải răng cho bạn và thường được các nha sĩ khuyên dùng cho trẻ em có dấu hiệu chải răng kém.
Nếu con bạn thích bàn chải đánh răng bằng tay, hãy đảm bảo nó có đầu góc cạnh để làm sạch những khu vực khó tiếp cận. Đừng quên thay bàn chải đánh răng hoặc thay đầu bàn chải điện của chúng ba tháng một lần.

Cái nào dễ sử dụng hơn?

Một trong những ưu điểm của bàn chải đánh răng điện là chúng có thể giúp việc đánh răng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt là đối với trẻ em. Hành động quay và hành trình của chúng có nghĩa là bàn chải đánh răng luôn làm sạch với tốc độ và công suất phù hợp. Vì vậy, miễn là nó làm sạch từng kẽ răng, cha mẹ không cần lo lắng rằng con mình đánh răng không đúng cách.
Cả hai loại bàn chải đánh răng đều có tay cầm được thiết kế công thái học giúp trẻ dễ cầm nắm và thoải mái khi cầm. Bàn chải điện cho bé thường có tay cầm rộng hơn, dễ dàng hơn cho những bàn tay nhỏ điều khiển.

Mời tham khảo sản phẩm Bàn chải điện Oral-B cho bé

Bàn chải đánh răng điện trẻ em Oral-B Junior 6+

Trẻ em thích bàn chải điện hay bàn chải thường ?

Nếu con bạn hài lòng khi sử dụng bàn chải đánh răng của chúng, nhiều khả năng chúng sẽ sử dụng nó đúng cách. Việc thử dùng cả bàn chải điện và bàn chải bằng tay sẽ giúp bạn biết con bạn cảm thấy thoải mái hơn với loại nào.
Một số bé thấy bàn chải đánh răng điện hấp dẫn, trong khi những trẻ khác có thể thấy khó chịu hoặc thậm chí đáng sợ, mặc dù điều này thường thay đổi khi chúng quen với nó. Một số bé có thể thích chuyển động của bàn chải đánh răng điện để làm sạch răng của bé từng cái một, trong khi những người khác có thể thích hành động qua lại, lên và xuống của cách đánh răng truyền thống.

Bạn nên chọn bàn chải đánh răng nào cho bé?

Cách tốt nhất để tìm một chiếc bàn chải đánh răng mà con bạn sẽ hài lòng khi sử dụng là để chúng tự chọn nó cho chính mình. Đưa họ đến siêu thị, nhà hóa học hoặc phòng khám nha khoa địa phương của bạn để bé có thể duyệt qua đầy đủ các lựa chọn và chọn ra loại mà họ cảm thấy hài lòng nhất khi sử dụng hàng ngày.
Một số bàn chải điện cho bé có các tính năng được thiết kế để làm cho chúng hấp dẫn hơn, chẳng hạn như đèn, nhạc và hiệu ứng âm thanh. Ngoài việc khuyến khích trẻ đánh răng, điều này cũng có thể giúp trẻ chải trong khoảng thời gian khuyến nghị (hai phút, hai lần một ngày).
Bàn chải đánh răng thủ công có thể có ít chuông và còi hơn, nhưng cả hai loại bàn chải đánh răng này đều có nhiều màu sắc và kiểu dáng hấp dẫn để thu hút trẻ em ở mọi lứa tuổi. Điều này bao gồm các bàn chải có tay cầm được in, dán các nhân vật hoạt hình yêu thích của bé.
Khi con bạn tìm thấy bàn chải đánh răng yêu thích của mình, nhiều khả năng chúng sẽ hình thành thói quen vệ sinh răng miệng tốt để có thể gắn bó với chúng suốt đời. Cùng với việc khám nha khoa 6 tháng một lần sẽ giúp nha sĩ kiểm tra răng của bé và cung cấp cho bạn nhiều thông tin về kỹ thuật đánh răng của bé.